14/07/2016 | 0

Người phụ nữ Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời tại Sài Gòn

Người phụ nữ Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời tại Sài Gòn

Người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới. (Ảnh: Thanh Niên)

Giới chức CSVN nói bà Trứ qua đời vì nguyên nhân tự nhiên của tuổi già.

Gia đình bà cho biết, trước đó một ngày, bà vẫn dùng hết bữa ăn mỗi ngày và uống thuốc mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai khác. Gai đình nói rằng, trước khi qua đời đầu óc của bà cụ vẫn còn khá tỉnh táo.

Theo báo Thanh Niên, bà Trù sinh trưởng trong một gia đình nông dân ở tỉnh Long An, di chuyển đến Sài Gòn sau khi kết hôn và định cư tại huyện Bình Chánh, thuộc vùng ngoại thành Sài Gòn.

Bà được Hiệp hội Kỷ lục Thế giới xác nhận là người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới hồi tháng Tư năm ngoái. Tổ chức The World Records Union cũng công nhận bà là người phụ nữ cao niên nhất thế giới sau đó khoảng một tháng.

Khi còn sinh thời bà Trù cho biết, bí quyết để sống thọ của bà là dùng thức ăn lành mạnh, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người.

Nhiều người thân của bà Trù cho biết, cả cuộc đời của bà sống không đố kỵ, ganh ghét một ai. Tất cả thời gian của mình bà dùng để lo cho con, cho cháu. Đến khi sức khỏe không cho phép nữa thì bà chỉ quanh quẩn ở nhà hoặc đi lễ chùa.

Bà Trù có 11 người con, 9 người trong số này đã qua đời, và hai người khác hiện đều trên 80 tuổi. Bà sống với 20 cháu nội ngoại và 50 cháu cố.

Cũng theo báo Thanh Niên, người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới được nhìn nhận trước đó là bà Misao Okawa, quốc tịch Nhật Bản cũng đã qua đời ngày 1 tháng Tư năm ngoái, thọ 117 tuổi.

Song Châu / SBTN