03/11/2014 | 0

Người phụ nữ ủng hộ quyền được chết ở Oregon tự kết liễu mạng sống

Người phụ nữ ủng hộ quyền được chết ở Oregon tự kết liễu mạng sống

Portland, Oregon. (Reuters) — Một người phụ nữ 29 tuổi bị ung thư não và trở thành người ủng hộ quyền được chết cho những bệnh nhân mãn tính, đã tự kết liễu mạng sống của mình hôm Chủ Nhật 2 tháng 11, theo luật của tiểu bang Oregon cho phép bác sĩ trợ giúp tự tử.

Cô Brittany Maynard đã qua đời một cách bình yên trên giường trong vòng tay của gia đình và người thân. Tổ chức Compassion & Choices ở Oregon cho hay như vậy trên mạng xã hội Facebook. Tổ chức bất vụ lợi này đã giúp đỡ cô Maynard chấm dứt cuộc đời mình. Hồi tháng 1 năm nay, cô Maynard được chẩn đoán có một khối u gliobastoma trong não. Cô nói rằng cô dự tính dùng thuốc do bác sĩ cho toa để chết khi nào cơn đau trở nên không thể chịu đựng nổi. Cô và chồng dọn nhà từ vùng vịnh San Francisco đến Oregon trong năm nay, vì tiểu bang Oregon có đạo luật Chết Với Nhân Phẩm cho phép những cư dân bệnh không thuốc chữa được chấm dứt mạng sống của mình với sự trợ giúp của bác sĩ.

Ngoài Oregon, có 4 tiểu bang khác tại Hoa Kỳ cho phép tự tử có trợ giúp, là New Mexico, Vermont, Washington và Montana. (Huy Lam)