Người phụ nữ trở về Việt Nam sau 22 năm bị chuốc thuốc mê bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ trở về Việt Nam sau 22 năm bị chuốc thuốc mê bán sang Trung Quốc

Chị Hon bên mẹ- Nguồn hình Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi Trẻ ngày 5 tháng 7 năm 2019 loan tin, chị Nguyễn Thị Kim Hon, 43 tuổi, sau 22 năm lưu lạc ở Trung Cộng đã tìm về được tới nhà ở ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu vào chiều hôm qua ngày 4 tháng 7.

Chị Hon kể lại, năm 21 tuổi, chị có quen một người đàn ông nói giọng miền Bắc ở thành phố Cần Thơ. Sau một thời gian, người đàn ông này đã rủ chị Hon về nhà ở quê, rồi sau đó cùng lên thành phố Bạc Liêu. Trong quá trình trên, người đàn ông này đã đãi chị Hon ăn cơm, và cho chị uống một chai nước nhỏ. Sau khi ăn uống xong, chị Hon đã ngủ li bì, đến khi mở mắt được thì chị thấy mình đã ở tỉnh Quảng Đông, Trung Cộng với một căn phòng nhỏ có một người phụ nữ khác cùng cảnh ngộ. Lúc này, chị Hon đau đầu dữ dội, không còn nhớ gì, và cũng không thể nói chuyện được. Ngày hôm sau, chị Hon bị đưa đi nơi khác để bán.

Trong thời gian ở Trung Cộng chị Hon đã phải chịu nhiều trận đòn, và bị mang bán 6 lần để làm osin, làm vợ cho đàn ông Trung Cộng.

Cũng trong thời gian trên, chị Hon không biết được mình là người nước nào. Chỉ đến một ngày, chị tình cờ xem được một chương trình trên ti vi có nói tiếng Việt Nam thì chị mới nhớ ra được mình là người Việt, và quyết tâm bỏ trốn, làm thuê đủ thứ việc để tìm đường về Việt Nam.

An Nhiên