Người phụ nữ Texas bị buộc tội tham ô trong 2 thập niên vì không trả lại cuốn băng VHS cho cửa hàng đã đóng cửa 

Người phụ nữ Texas bị buộc tội tham ô trong 2 thập niên vì không trả lại cuốn băng VHS cho cửa hàng đã đóng cửa 

Một người dân Texas từng sống ở Oklahoma phát hiện mình đang có lệnh truy nã về một tội danh tham ô trong hai thập niên qua sau khi bị cáo buộc không trả lại một cuốn băng VHS được thuê vào năm 1999.

Chia sẻ với Fox 25, bà Caron McBride phát hiện ra cáo buộc khi đi đổi tên trên bằng lái xe sau khi kết hôn ở Texas. McBride cho biết bà đã đặt lịch hẹn với Nha Lộ Vận (DMV) theo hạn chế được áp dụng trong đại dịch coronavirus nhưng nhận được email phản hồi rằng bà có hồ sơ phạm tội ở Oklahoma. Sau đó, McBride đã gọi đến số tham chiếu được cung cấp kết nối với Văn phòng Biện lý Quận Cleveland và nhận được tin rằng bà đã bị buộc tội tham ô tài sản cho thuê vào tháng 3/2000.

Các tài liệu của tòa án có sẵn trên mạng cho thấy McBride bị buộc tội không trả lại cuốn băng VHS “Sabrina the Teenage Witch” thuê từ cửa hàng “Movie Place” ở Norman, Oklahoma vào năm 1999. Văn phòng Thẩm định viên Quận Cleveland cho biết cửa hàng cho thuê video đã đóng cửa vào năm 2008.

Vào hôm thứ Tư (21/4), Văn phòng Biện lý quận đã đồng ý hủy bỏ cáo buộc của bà McBride, nhưng bà vẫn sẽ cần phải làm rõ trường hợp của mình để được xoá hồ sơ phạm tội.

Theo ông Ed Blau, người điều hành một công ty bảo vệ tội phạm ở Thành phố Oklahoma, bà McBride cần phải nộp đơn kiện tiểu bang Oklahoma để xóa hồ sơ của mình. Bà McBride nghi ngờ một người bạn cùng phòng trước đây đã thuê cuốn băng nhưng đã sử dụng tên của bà và cho rằng cáo buộc này có thể là nguyên nhân khiến bà bị từ chối ít nhất 5 công việc trong vòng 20 năm qua mà không được đưa ra lý do.