02/02/2022 | 45

Người phụ nữ tâm thần bị xích gây phẫn nộ ở Trung Cộng

Người phụ nữ tâm thần bị xích gây phẫn nộ ở Trung Cộng

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng – Gần đây có một đoạn video đang gây nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Cộng. Trong video là cảnh một phụ nữ trung niên đứng trong một căn phòng nhỏ, không có cửa, vẻ mặt thất thần, không mặc áo khoác dù trời lạnh giữa mùa đông. Điều đáng chú ý là quanh cổ người này quấn một sợi xích kim loại, và người phụ nữ bị xích vào tường.

Đoạn clip ngắn này được đăng trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Cộng, làm dấy lên sự tức giận từ cộng đồng mạng. Người phụ nữ này còn được cho là mẹ của 8 đứa trẻ sống ở nhà bên cạnh. Giới chức trách đưa ra một lời giải thích ngắn gọn rằng người phụ nữ trong video mang họ Yang, kết hôn với chồng năm 1998 và không phải là nạn nhân của nạn buôn người. Họ cho biết bà được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần, khiến bà có hành vi bạo lực với các con của mình.

Chồng của bà Yang tên là Dong, nổi tiếng trên mạng vào năm ngoái với các video khoe tám người con của ông, trong đó có bảy người là con trai. Tuy nhiên, không có video nào trong số đó có sự xuất hiện của bà Yang.

Nhà chức trách cho biết, vào năm 1998, bà Yang được cha của ông Dong đưa về nuôi sau khi người này tìm thấy bà ăn xin trên đường. Mọi người trong gia đình nhận thấy bà Yang có dấu hiệu bị thiểu năng trí tuệ. Sau đó, bà Yang và ông Dong ghi danh kết hôn.

Theo NY Times, ông Dong bắt đầu nhốt bà Yang vào giữa năm 2021 khi tình trạng của bà bắt đầu xấu đi. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc kết hôn và sinh con với người bị tâm thần là phạm pháp, vì đôi khi họ không đủ khả năng để nhận thức điều gì đang xảy ra.