16/11/2019 | 0

Người phụ nữ ném ghế từ ban công nhận tội

Người phụ nữ ném ghế từ ban công  nhận tội

Cô Marcella Zoia (Ảnh: yahoo.com)

Một phụ nữ 19 tuổi từng ném một chiếc ghế từ ban công trung tâm thành phố Toronto vào tháng 2 nhận tội về hành động liên quan đến sự việc.

Vào hôm thứ Sáu (15/1), cô Marcella Zoia xuất hiện tại tòa án tại Old City Hall, mặc trang phục màu đen và đeo kiếng râm. Cô bị cáo buộc về một hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng, một hành vi gây tổn hại tài sản dưới 5,000 Mỹ kim và gây rối. Cô nhận tội về hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng vào hôm thứ Sáu. Luật sư Greg Leslie của cô Zoia cho biết hai tội danh còn lại dự kiến sẽ được huỷ bỏ.

Cô Zoia dự kiến sẽ bị kết án vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Các công tố viên đang yêu cầu bản án tối đa là sáu tháng tù giam. Nhưng ông Leslie cho rằng bản án sáu tháng sẽ là “quá nặng.” Ông Leslie cho biết ông sẽ yêu cầu một bản án treo, trong đó cô Zoia sẽ bị quản chế và tuân theo các điều kiện khác do thẩm phán đưa ra.

Đoạn video ghi lại cảnh cô Zoia ném chiếc ghế từ ban công ở khu vực đường Harbor và York nhanh chóng lan truyền trên mạng, khiến cô nhận được biệt danh “chair girl.”

Thị trưởng John Tory gọi vụ ném ghế này là “hành vi vô trách nhiệm có thể gây thương tích nghiêm trọng và tử vong.” Cảnh sát đưa ra lời kêu gọi đầu thú công khai sau đoạn video trở nên nổi tiếng, và cô Zoia tự đầu thú vài ngày sau đó. (Mộc Miên)