Người phụ nữ gốc Việt tham gia Worst Cook in America

Người phụ nữ gốc Việt tham gia Worst Cook in America

(Photo courtesy of Discovery Communications, LLC)

Bà Kelly Ngọc Mac, 55 tuổi, người Mỹ gốc Việt, tham gia chương trình “Worst Cook in America”. Bà Mac là người ăn chay trường. Tuy nhiên trong tập mở đầu của mùa 18, được phát sóng vào tuần này trên Food Network, bà phải làm một chiếc bánh sandwich da gà. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bà cho biết rằng bà đã thầm cầu nguyện cho con vật xấu số.

Bà Mac là một hướng dẫn viên thể dục ở Nam California. Theo tờ The Orange County đưa tin, bà trốn chạy cộng sản Việt Nam cùng gia đình bằng thuyền vào năm 1975. Họ định cư ở New York trước khi đến Bờ Tây. Vì vậy, việc tham gia cuộc thi này là cách để bà kết nối với gốc rễ, nguồn cội. Việc ghi hình của bà đã hoàn thành nhưng bà không thể tiết lộ kết quả của bà. Bà thậm chí còn suýt bị loại vì không làm theo công thức làm bánh sandwich của người cố vấn trong chương trình. Bà cho biết chính tinh thần chiến đấu đã giúp bà trụ vững trong chương trình. Cuộc thi lần này sẽ tiếp tục cho đến ngày 8/3. Người chiến thắng được kỳ vọng sẽ chế biến một món ăn thượng hạng tại nhà hàng. Bà Mac cho biết bà rất chăm chú trong việc học cách nấu nướng và một số điều cơ bản từ người cố vấn, chẳng hạn như cách sử dụng các loại dao trong nhà bếp.

Vì như bà nói, ở Việt Nam thường chỉ sử dụng một loại dao để chế biến mọi thứ. Ngoài ra, bà Mac cũng xuất hiện trên màn ảnh Little Saigon TV, với việc tham gia vào lễ đón Tết nguyên đán sắp tới tại Quận Cam.

Mộc Miên

Cùng chuyên mục