Người phụ nữ gốc Việt lãnh 6 năm tù vì gây tai nạn khiến hai người tử vong

Người phụ nữ gốc Việt lãnh 6 năm tù vì gây tai nạn khiến hai người tử vong

The aftermath of a fatal DUI crash that occurred March 27, 2021 at Darnestown Road and Blackberry Drive in Gaithersburg, Maryland. MUST CREDIT: Montgomery County Fire and Rescue Services

Ông Neil và bà Ritu Sharma buồn bã nhớ lại ngày thứ Bảy cuối cùng họ còn được gặp ông Pran và bà Pamela Sharma, hai vị song thân của Neil, để cùng ăn tối và tận hưởng thời gian bên nhau. Hai ông bà sống cách gia đình con trai của mình chưa đầy một dặm, chính vì thế họ thường xuyên ghé thăm hai vợ chồng.

Vào buổi tối, ông Pran và bà Pamela Sharma trở về nhà của mình ở North Potomac, với dự định sẽ quay trở lại vào ngày hôm sau để cùng ăn cơm tối Chủ nhật với các con. Thế nhưng, theo tờ Washington Post, trên đường trở về, một người phụ nữ đã đụng vào chiếc xe của họ tại khúc giao đường Darnestown Road và Blackberry Drive tại Gaithersburg vào ngày 27 tháng Ba.

Rebecca Thúc Hoàng Võ bị bắt giữ tại hiện trường và bị buộc tội lái xe khi say rượu. Nhà chức trách cho biết vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, Rebecca Thúc Hoàng Võ lái xe với tốc độ 75 dặm / giờ, vượt quá 2.5 lần tốc độ cho phép. Ông Pran Sharma, 74 tuổi, được đưa đến bệnh viện, nơi ông qua đời một vài ngày sau đó. Bà Pamela Sharma, 69 tuổi, qua đời chỉ sau một đêm. Bà Rebecca Thúc Hoàng Võ, 40 tuổi, đã nhận tội vào tháng 11, 2021, với tội danh ngộ sát.

Thẩm phán David Lease kết án bà Võ 6 năm tù và 5 năm quản chế không giám sát. Bản án được đưa ra phù hợp với đề nghị trong thỏa thuận nhận tội giữa phía công tố viên và bị can. Thẩm phán cho biết ông đã xem xét việc bị can sớm nhận tội và thừa nhận trách nhiệm của mình, cùng với các chương trình cai nghiện rượu bà đã hoàn thành. Bà Rebecca Thúc Hoàng Võ xin lỗi gia đình nạn nhân tại phiên tòa và nói rằng cá nhân bà vô cùng ân hận vì hành động vô trách nhiệm của mình