Người phụ nữ gốc Việt điều hành cơ sở trông trẻ thông qua hỗ trợ từ chương trình của tổ chức tị nạn Alliance

Người phụ nữ gốc Việt điều hành cơ sở trông trẻ thông qua hỗ trợ từ chương trình của tổ chức tị nạn Alliance

Ngọc Hồ là một trong số hàng chục người đã được tham gia chương trình kinh doanh giáo dục trông trẻ từ tổ chức tị nạn Alliance, vốn chỉ giới hạn cho người tị nạn khi bắt đầu. Tuy nhiên, quỹ tài trợ trị giá từ 260,000 Mỹ Kim từ thành phố Houston đã cho phép chương trình mở cửa cho những người di dân khác và cư dân Houston.

Ngọc Hồ tốt nghiệp Đại học Houston vào mùa xuân năm 2020 khi đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều sinh viên và trẻ nhỏ phải kết thúc việc học trên mạng và ở nhà. Ngọc Hồ lo lắng về viễn tượng việc làm của cô sẽ như như thế nào. Khi một người bạn nói với cô ấy về một chương trình giúp thành lập các trung tâm chăm sóc trẻ em, cô ấy đã quyết định ghi danh tham gia vì hoàn toàn miễn phí.

Chương trình bắt đầu với việc đào tạo những người tham gia cách điều hành doanh nghiệp. Vì vậy, chưa đầy một năm sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã điều hành doanh nghiệp chăm sóc trẻ em của riêng mình, được biết với tên gọi là Học viện Dino Land Academy. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em là cần thiết và đại dịch chỉ khiến việc tìm kiếm các dịch vụ này thêm khó khăn.

Nhiều phụ nữ bỏ việc sau khi các trung tâm chăm sóc trẻ em vào ban ngày cũng như trường học đóng cửa hoặc dạy trực tuyến khi đại dịch làm trầm trọng thêm các căng thẳng về khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em với giá cả phải chăng.

Bà Earlene Leverett, người điều hành chương trình cho biết có hơn 70 cơ sở kinh doanh chăm sóc trẻ em ở Houston đã được thành lập thông qua chương trình, phần lớn được điều hành bởi phụ nữ tị nạn và người di dân.