Người phụ nữ được giải cứ sau 12 đêm bị mắc kẹt ở vùng hẻo lánh ở Úc

Người phụ nữ được giải cứ sau 12 đêm bị mắc kẹt ở vùng hẻo lánh ở Úc

Ảnh: chron /AP

Tin từ Darwin, Úc – Một người phụ nữ vừa được giải cứu sau 2 tuần bị mắc kẹt ở vùng hẻo lánh, khô khốc của miền trung nước Úc.

Bà Tamra McBeath-Riley, 52 tuổi, đang được điều trị trong bệnh viện Alice Springs vì bị mất nước và phơi nhiễm sau khi được tìm thấy vào chủ nhật (1/12).

AP đưa tin, vào thứ hai (2/12), cuộc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục để giải cứu hai người bạn của bà là Claire Hockridge, 46 tuổi và ông Phú Trần, 40 tuổi. Cả ba khởi hành từ Alice Springs vào chiều ngày 19 tháng 11. Sau đó chiếc xe của họ bị sụt lún dưới lòng sông phía tây nam của thị trấn. Bà McBeath-Riley tìm thấy hố nước cách chỗ chiếc xe họ khoảng 1.5 km (1 dặm) về phía bắc.

Bà cho biết, vào hôm thứ năm (28/11) những người bạn đồng hành của bà bắt đầu đi bộ 20 km (12 dặm) về phía xa lộ. Để tránh cái nóng sa mạc gần 40 độ C (104 độ F) trong những ngày gần đây, họ đi bộ vào ban đêm và mang theo 7 lít nước.

Bà McBeath-Riley quyết định ở lại hố nước với chú chó, vì bà nghĩ rằng chú chó sẽ không thể sống sót khi đi bộ đến xa lộ Stuart.  Khi máy bay trực thăng tìm thấy bà, bà nghĩ rằng 2 người bạn của bà đã đến được xa lộ. (BBT)

Cùng chuyên mục