Người phụ nữ đun nước gây ra đám cháy Fawn Fire ở California

Người phụ nữ đun nước gây ra đám cháy Fawn Fire ở California

Theo cáo trạng từ Văn phòng Biện lý Quận Shasta, California, một người phụ nữ đi bộ đường dài đến Canada đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến Đám cháy Fawn Fire. Các nhà chức trách cho biết cô là người đã gây ra vụ cháy rừng khi đang cố đun sôi nước uống.

Biện lý Quận Stephanie Bridgett cho biết, Alexandra Souverneva, 30 tuổi, phải đối mặt với cáo buộc hủy hoại rừng với mức án nặng do thực hiện hành vi đốt phá trong tình trạng khẩn cấp. Các nhà chức trách cho hay, Souverneva có thể phải đối mặt với 9 năm tù giam. Tuy nhiên, cô có thể phải đối mặt với nhiều tội danh hơn khi ngọn lửa vẫn đang bùng phát và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Theo Cal Fire, ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào ngày 22 tháng 9 và diện tích đám cháy đã được kiểm soát 60%. Đám cháy đã thiêu rụi một khu vực hơn 8,500 mẫu Anh và khiến Thống đốc Gavin Newsom phải ban hành tình trạng khẩn cấp ở Quận Shasta County. Các nhà chức trách nói rằng Souverneva không nhận tội.

Theo đơn cáo trạng, Souverneva đã đi bộ đường dài đến Canada vào ngày 22 tháng 09. Sau đó, cô bắt đầu khát nước và tìm thấy một vũng nước trong lòng suối khô, nhưng nước được cho là có nước tiểu của gấu nên cô đã lọc nước bằng một túi trà. Sau đó vì không hiệu quả nên cô đã cố gắng nhóm lửa để đun sôi nước. Cô nói rằng củi quá ướt nên không cháy. Số tiền thế chân tại ngoại cho Souverneva là 150,000 Mỹ Kim và phiên tòa tiếp theo diễn ra vào ngày 5/10.

 

TAGS: Fawn Fire