17/04/2019 | 0

Người phụ nữ dọa nổ súng tại các trường học ở Colorado đã tự sát

Người phụ nữ dọa nổ súng tại các trường học ở Colorado đã tự sát

Ảnh: CNN

Littleton, Colorado – Một cô gái tuổi teen, người đã đe dọa nổ súng khiến 19 Học khu tại Colorado phải đóng cửa, đã được tìm thấy đã chết vì vết đạn do tự bắn, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư (17 tháng 4).

Thi thể cô Sol Pais, 18 tuổi, cư dân Florida, được tìm thấy vào sáng thứ Tư tại thành phố Littleton, theo lời Cảnh sát trưởng Jefferson County, ông Jeff Shrader.

Các nhà điều tra tin rằng Pais chưa bao giờ đi vào được trường trung học Columbine, nơi từng xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng vào năm 1999. Nhà chức trách cho biết Pais say mê vụ nổ súng Columbine và đã đe dọa rằng cô ta sẽ đến Colorado trong tuần này, cũng là tuần lễ có ngày kỷ niệm 20 năm vụ thảm sát, vốn đã khiến 13 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết Pais đã đưa ra các lời đe dọa có nguy cơ cao, sau khi đi từ Miami đến Denver vào tối thứ Hai. Sau khi đến Colorado, Pais đã lập tức đến một cửa hàng để mua một khẩu súng trường và nhiều viên đạn. Pais được coi là một mối đe dọa đối với các cộng đồng và trường học, dù cô ta chưa nhắc đến một địa điểm cụ thể nào. Gần 20 học khu tại Colorado, bao gồm cả trường trung học Columbine tại Littleton, đã phải đóng cửa vào thứ Tư trong lúc cảnh sát truy tìm Pais.

Sau khi tin tức về việc Pais tự sát được công bố, nhà chức trách cho biết các trường học tại Jefferson County sẽ mở lại vào thứ Năm, tuy nhiên, các biện pháp an ninh sẽ được tăng cao vì ngày thứ Bảy cuối tuần là ngày kỷ niệm 20 năm vụ thảm sát Columbine. (Ngô Bảo)