07/07/2020 | 0

Người phụ nữ Đài Loan tìm lại được bảo mẫu người Việt sau 15 năm mất liên lạc

Người phụ nữ Đài Loan tìm lại được bảo mẫu người Việt sau 15 năm mất liên lạc

Cô Hsieh Pei-yu, 20 tuổi hiện đang sinh sống tại Đài Loan đã tìm thấy bảo mẫu người Việt Nam chăm sóc cho cô 15 năm về trước, sau khi 2 người mất liên lạc sau một khoảng thời gian dài. Cô rất vui mừng khi tìm lại được bà A-chiu, sau nhiều năm mất liên lạc do mẹ cô đổi số điện thoại di động, khiến bà A-chiu không thể liên lạc với gia đình cô sau khi bà nghỉ việc.

Theo RTI đưa tin, cô Hsieh đã tìm được người bảo mẫu năm xưa nhờ vào một dự án có tên “Search for your Second Mother”, được thực hiện bởi đài Radio Taiwan International, tạp chí Commonwealth và hơn hai chục nhóm dân sự khác. Mọi người có thể gửi thông tin chi tiết về một lao động nhập cư mà họ đang muốn liên hệ lên một trang web, để có thể tìm lại những người bảo mẫu đã chăm sóc họ như người mẹ thứ hai.

Cô Hsieh bắt đầu tìm kiếm bà A-chiu vào tháng 6/2020. Ban đầu, nhiều người cho rằng kỳ tích sẽ không thể xảy ra, nhưng cô đã có được thông tin liên lạc của bà A-chiu một ngày sau khi câu chuyện của cô được đăng tải trực truyến. Sau đó, hai người đã trò chuyện cùng nhau qua một cuộc gọi video. Cô Hsieh vô cùng cảm động khi bà A-chiu vẫn còn nhớ những chi tiết nhỏ khi làm việc cho gia đình cô. (BBT)