04/05/2014 | 2

Người phụ nữ của Donald Sterling lần đầu tiên lên tiếng sau vụ bê bối

Người phụ nữ của Donald Sterling lần đầu tiên lên tiếng sau vụ bê bối

Los Angeles, California. (CBS) – Vanessa Stiviano, người phụ nữ là nhân vật chính trong vụ bê bối Donald Sterling, phá vỡ sự im lặng vào tối hôm qua. Trong một cuộc phỏng vấn, cô nói với Barbara Walters cô không tin ông chủ Los Angeles Clippers là người kỳ thị chủng tộc.
Trong chương trình truyền hình của ABC, Stiviano nói Sterling cảm thấy cô đơn và bị cô lập sau khi bị NBA cấm tham dự tất cả các giải đấu, vì một đoạn ghi âm trong đó ông bảo cô đừng liên quan tới người da đen.
Khi Barbara hỏi Stiviano có phải Sterling là người kỳ thị chủng tộc không, cô trả lời không. Cô lưu ý rằng đối với Sterling là người hơn cô đến 50 tuổi, ông sống trong một thế hệ khác.
Cô không xem những nhận xét của ông về người da đen là kỳ thị, tuy nhiên theo cô, ông nên xin lỗi vì những gì đã nói ra. Khi được hỏi hiện nay Sterling sống như thế nào, cô nhắc lại ông cảm thấy cô đơn vì không còn những người ủng hộ bên cạnh, bị tổn thương về mặt tình cảm.
Khi được hỏi cô có yêu Sterling không, cô trả lời xem ông là một người bảo vệ và yêu ông như một người cha. Tuy nhiên cô nói đây không phải lần đầu tiên họ thảo luận về chủng tộc.
Rất nhiều lần hai người bất đồng ý kiến trong các cuộc trò chuyện như thế này. Khi được hỏi liệu Sterling có xin lỗi không, cô nói chỉ có Chúa mới biết câu trả lời. (S. Châu)