19/08/2022 | 136

Người Phụ Nữ Bay Đến Washington Bằng Phi Cơ Riêng Để Tham Gia Bạo Loạn Ngày 6 Tháng Giêng Đồng Ý Nhận Tội

Người Phụ Nữ Bay Đến Washington Bằng Phi Cơ Riêng Để Tham Gia Bạo Loạn Ngày 6 Tháng Giêng Đồng Ý Nhận Tội

Katherine Schwab, người phụ nữ từ Texas bay đến Washington bằng phi cơ tư nhân để tham gia cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng, đã nhận tội về hành vi gây rối tại trụ sở Quốc Hội vào thứ Năm (18 tháng Tám). Katherine Schwab đồng ý bay đến Washington bằng phi cơ riêng của một người bạn trên Facebook.

Schwab thừa nhận từng gửi tin nhắn nói rằng bản thân cần “ngăn chặn hành vi “trộm cắp phiếu bầu” trước hôm xảy ra bạo loạn. Schwab đến Washington cùng đồng phạm Jenna Ryan và Jason Lee Hyland, thừa nhận mình là người đầu tiên trong số ba người bước vào trụ sở Quốc Hội vào ngày 6 tháng Giêng năm 2021. Hyland bị kết án một tuần tù giam vào tháng này; Ryan – người tuyên bố “sẽ không bị tù” – bị kết án 60 ngày tù vào tháng 11. Schwab thừa nhận dùng chân đá và ném thiết bị ghi hình cùng những người khác trong đám đông bên ngoài trụ sở Quốc Hội.

Trong một đoạn băng video quay lại vào ngày bạo loạn, Schwab thừa nhận đã xông vào vào tòa nhà Quốc Hội và gọi cảnh sát là “những kẻ phản bội”, “những con cừu” và “thảm hại”. Ông Mike Pence, cựu Phó Tổng thống, khi đó đang ở trong tòa nhà giám sát việc kiểm phiếu đại cử tri trong một phiên họp chung của Quốc hội.

Thẩm phán Christopher R. Cooper ấn định buổi điều trần tuyên án Schwab vào thứ Năm ngày 9 tháng 12. Hơn 850 người đã bị bắt vì liên quan đến cuộc bạo loạn. FBI hiện nắm giữ danh sách hàng trăm người tham gia bạo loạn mà vẫn chưa bị bắt giữ.