13/10/2015 | 1

Người phát giác chai nước ngọt có ruồi có thể bị truy tố đến 20 năm tù

Người phát giác chai nước ngọt có ruồi có thể bị truy tố đến 20 năm tù

Theo báo Tuổi Trẻ – sáng ngày 13/10/2015, bà Nguyễn Thị Ánh – Viện phó VKSND tỉnh Tiền Giang cho biết, viện vừa tống đạt cáo trạng đối với anh Vũ Văn Minh về hành vi cưỡng đoạt tài sản theo Điều 135 Bộ luật Hình Sự (BLHS).

Với tội danh trên anh Minh sẽ phải đối diện với mức án phạt cao nhất lên đến 20 năm tù. Anh vẫn khẳng định chai Number 1 do Công ty Thương Mại Dịch Vụ Tân Hiệp Phát sản xuất mà mình phát giác có ruồi bên trong là chai nước còn đóng nắp nguyên vẹn, chứ không bị mở ra rồi đóng lại như kết quả giám định.

Trước đó, vào ngày 3/12/2014, anh Vũ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư – huyện Cái Bè – tỉnh Tiền Giang) khi lấy chai Number 1, loại chai nhựa 350ml (do tập đoàn Tân Hiệp Phát sản xuất) để bán cho khách hàng thì thấy có con ruồi bên trong chai nước. Sau đó, anh Minh có nảy sinh ý định dùng chai nước ngọt có ruồi với mục đích đề nghị Công ty Tân Hiệp Phát giao tiền cho mình để nhận lại chai nước có ruồi một cách êm xuôi.

Sau nhiều lần gặp và yêu cầu phía Công ty Tân Hiệp Phát phải giao tiền, nếu không đồng ý công ty sẽ bị ảnh hưởng trên báo giới. Lo sợ trước những lời đe dọa kiên quyết của Minh, phía công ty sau đó đồng ý giao số tiền 500 triệu đồng theo yêu cầu.

Trong lúc đang nhận số tiền 500 triệu đồng, Minh có làm biên bản nhận tiền cho nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát, sau khi mang số tiền bỏ vào cốp xe gắn máy thì Minh bị cơ quan điều tra công an tỉnh Tiền Giang phát hiện và bắt giữ.

Có nhiều ý kiến khác nhau của dư luận, cho rằng đây là cái bẫy đã được công ty này dựng lên để đưa anh Minh vào tròng. Nick Nguyễn Tiến Luận chia sẻ: “Người dân không được hướng dẫn ứng xử ra sao cho đúng pháp luật, còn công ty Tân Hiệp Phát cố tình dàn xếp để gài người dân phải chịu ảnh tù tội. Người dân có lỗi vì tham tiền. Còn Tân Hiệp Phát – sản phẩm của họ có vấn đề hay không, chính họ là người hiểu rõ nhất”.

Huỳnh Quốc / SBTN