14/01/2015 | 0

Người Paris xếp hàng mua ấn bản Charlie Hebdo

Người Paris xếp hàng mua ấn bản Charlie Hebdo

Paris, France. (Reuters) – Hôm nay, thứ Tư 14 tháng 1, 3 triệu ấn bản đầu tiên của tạp chí Charlie Hebdo được phát hành sau vụ tấn công chết người do các tay súng Hồi giáo thực hiện hồi tuần qua, đã bán hết sạch chỉ trong vài phút tại các sạp báo khắp nước Pháp.

Trên trang bìa của ấn bản này có hình biếm hoạ Mohammad đầm đìa nước mắt trên mặt cùng với hàng chữ “Tôi là Charlie” ở phía dưới hàng chữ “Tất cả đều được tha thứ.” Các nhân viên toà soạn Charlie Hebdo đã không giấu được sự xúc động tại cuộc họp báo diễn ra vào ngày hôm qua, thứ Ba 13 tháng 1, khi trình bày ấn bản đầu tiên của tờ tuần báo trào phúng sau cuộc tấn công đẫm máu của phiến quân Hồi giáo nhắm vào toà soạn báo này hồi tuần qua.

Vì nhu cầu tìm đọc ấn bản tạp chí trào phúng này phát hành trong ngày thứ Tư 14 tháng 1 tăng vọt, cho nên người chủ biên dự tính đã in đến 3 triệu bản, trong khi ấn bản bình thường trước đây là 60,000. Sau vụ bị tấn công khủng bố, tờ báo đã nhận được vô số cuộc gọi điện thoại đặt mua báo. Ấn bản quốc tế của tuần báo được dịch ra 16 thứ tiếng và được phát hành khắp thế giới. Theo chủ nhiệm mới của Charlie Hebdo, Gerard Biard thì trong số các mạnh thường quân lên tiếng ủng hộ tờ báo có các ngôi sao Hollywood. Biard ngỏ lời cám ơn George Clooney và cựu thống đốc California, Arnold Schwarzenegger, đã bày tỏ sự ủng hộ tờ báo.

Tại buổi lễ nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng hôm Chủ nhật 11 tháng 1 vừa qua, diễn viên kiêm đạo diễn của Hollywood là George Clooney đã lên tiếng ủng hộ các nạn nhân bị kẻ khủng bố sát hại tại toà soạn Charlie Hebdo. Clooney và vợ là Amal đều gắn trên ngực huy hiệu có ghi hàng chữ “Tôi là Charlie” tại buổi lễ phát thưởng Quả Cầu Vàng. (Song Châu)