10/12/2017 | 0

Người Palestine ở Gaza tiếp tục biểu tình phản đối quyết định Jerusalem của Trump

Người Palestine ở Gaza tiếp tục biểu tình phản đối quyết định Jerusalem của Trump

Rafah, Gaza. (Reuters)- Hôm nay 10 tháng 12, hàng trăm người Palestine tham dự cuộc biểu tình tại Gaza Strip để phản đối quyết định của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Tại thành phố Rafah, sinh viên học sinh tràn ra đường phố, vẫy cờ Palestine, hô khẩu hiệu phản đối ông Trump. Vào lúc sắp kết thúc cuộc biểu tình, họ đốt hình của ông Trump và thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Vào cuối ngày, sinh viên trường đại học tại thành phố Gaza lại tụ họp để phản đối quyết định của Hoa Kỳ liên quan đến Jerusalem.

Tin từ Bethlehem, West Bank cho hay, người biểu tình Palestine đã ném đá và đụng độ với lực lượng Israel tại đây vì nổi giận trước quyết định của Hoa Kỳ. Tại thành phố Bethlehem của West Bank, người Palestine ném đá vào lực lượng binh sĩ Israel bắn hơi cay để giải tán đám đông. West Bank cũng đã xảy ra vụ một nhân viên an ninh Israel bị một thanh niên Palestine 24 tuổi đâm trọng thương, đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cho biết, thanh niên này tiến đến gần một máy dò kim loại đặt ở cửa ra vào trạm xe buýt của thành phố, và dùng dao đâm một nhân viên an ninh Israel. Hung thủ đã bị bắt giam. (Song Châu)

TAGS: jerusalem