15/12/2017 | 1

Người Palestine đụng độ với binh sĩ Israel vì quyết định của ông Trump

Người Palestine đụng độ với binh sĩ Israel vì quyết định của ông Trump

Bethlehem, West Bank. (Reuters)- Hôm nay 15/12, các y bác sĩ cho biết binh sĩ Israel đã nổ súng vào người biểu tình, làm hơn 40 người Palestine tại Gaza và West Bank chiếm đóng bị thương. Đây là những người đã tham dự các cuộc biểu tình phản đối quyết định của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của người Israel đã bước sang tuần lễ thứ hai.

Gần thành phố Ramallah thuộc West Bank của người Palestine, cảnh sát Israel cho biết đã bắn người đàn ông dùng dao đâm trọng thương một cảnh sát viên. Một ký giả nhiếp ảnh của Reuters cho biết đã trông thấy một người Palestine bị thương ngã nhào xuống đường, trước đó nhìn thấy người nầy cầm một con dao nhỏ và có vẻ đang mang một đai bom. Có 3 người Palestine khác bị bắn trọng thương tại West Bank. Đó là chưa kể thêm 38 người khác bị thương tại biên giới Gaza Strip, những người tham dự cuộc biểu tình theo lời kêu gọi của tổ chức Hồi giáo Hamas để phản đối quyết định của ông Trump.

Quân đội Israel nói khoảng 2,500 người Palestine tham gia cuộc biểu tình bạo động tại West Bank, tố cáo những người này chất vỏ xe trên đường để đốt và ném bom xăng, gạch đá vào binh sĩ và cảnh sát bảo vệ biên giới. Quân đội Israel nói đã hành động để ngăn chận hành động bạo loạn. (Song Châu)

TAGS: jerusalem