02/08/2021 | 20

Người nông dân bán một con gà thịt giá bằng 4 quả trứng ở thành phố

Người nông dân bán một con gà thịt giá bằng 4 quả trứng ở thành phố

Gà không bán được- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 2 tháng 8 năm 2021 loan tin, giá gà thịt tại các trang trại chăn nuôi ở khu vực miền Nam hiện chỉ còn 5,000 đồng/kg đối với loại gà có trọng lượng vượt quá thoả thuận, và 7,000 đến 9,000 đồng/kg đối với gà có trọng lượng như thoả thuận. Trong khi đó, giá 10 quả trứng gà ở thành phố hiện tại được bán trên 40,000 đồng, nhưng cũng không đủ cung cấp cho nhu cầu của người dân trong mùa dịch.

Tương tự là gà, thì các loại thực phẩm khác như rau, củ, quả, hải sản tại những nơi sản xuất cũng không bán được, nhưng tại các thành phố như Sài Gòn, Bình Dương thì lại thiếu hụt nghiêm trọng. Người dân phải xếp hàng chờ đợi để mua với giá đắt đỏ, và người đi chậm thì sẽ không còn gì để mua.

Theo thông tin từ một số nông dân trồng rau màu cho biết, kể từ khi nhà cầm quyền ngăn sông, cấm chợ để chống dịch thì hàng hoá của họ đến ngày thu hoạch phải đổ đi. Vì vậy, họ rơi vào trạng thái chán nản, thua lỗ nên quyết định không trồng trọt trong mùa vụ tiếp theo. Ngoài ra, họ cho biết, nếu muốn trồng cũng rất khó khăn vì họ không mua được hạt giống cũng như phân bón vì đây là hai mặt hàng được lực lượng chống dịch Cộng sản liệt vào loại “không thiết yếu” nên không được vận chuyển, mua bán trong mùa dịch.

Theo trên báo Tuổi trẻ, hoạt động sản xuất phụ tùng, đồ bảo hộ y tế đã bị đóng cửa vì “không phải hàng thiết yếu”. Với cách chống dịch đỉnh cao trí tuệ này của nhà cầm quyền, dư luận cho rằng, sắp tới người dân Việt Nam sẽ khốn khổ hơn hiện tại rất nhiều.

An Nhiên