05/09/2014 | 0

Người nhiễm virus chickungunya tăng lên ở Texas

Người nhiễm virus chickungunya tăng lên ở Texas

San Antonio,Texas. (CBS) – Ca nhiễm virus Chikungunya thứ tư vừa được xác nhận ở Quận Bexar.

Sở Y Tế San Antonio Metropolitan cho biết trong tất cả 4 ca, người bệnh đều bị muỗi chích khi đến vùng biển Caribbean. Cho đến nay, 14 trường hợp nhiễm virus Chikungunya được báo cáo trên khắp tiểu bang Texas.

Tình trạng nhiễm trùng mà Sở Y Tế cho là hiếm khi gây tử vong, có thể làm người bệnh đau dữ dội, sưng khớp, sốt cao, đau đầu, đau nhức bắp thịt, nổi mẩn khắp người. Các triệu chứng thường bắt đầu từ 3 đến 7 ngày sau khi bị lây nhiễm. Bệnh này không có vaccine ngừa bệnh hoặc thuốc trị bệnh. Hầu hết mọi người cảm thấy khỏe hơn trong vòng một tuần, tuy nhiên cũng có một số người bị đau khớp kéo dài.

Virus Chikungunya được truyền qua vết chích từ muỗi. Vì đây là virus do muỗi lan truyền, Sở Y Tế khuyến cáo người dân tự bảo vệ bằng cách sử dụng thuốc diệt côn trùng có chứa DEET, mặc áo sơ mi dài tay và mặc quần dài. Điều quan trọng cần lưu ý là muỗi sinh sản trong nước. Do đó, loại bỏ các thùng chứa nước chung quanh nhà hoặc đất đai là điều tốt nhất. Mọi người phải mặc đồ dài suốt cả ngày. Nhớ không được sử dụng thuốc diệt côn trùng cho trẻ nhỏ. (M. Đức)