31/01/2015 | 1

Người nhập cư California chờ hai tháng mới được thi lấy bằng lái xe

Người nhập cư California chờ hai tháng mới được thi lấy bằng lái xe

Sacramento, California. (CBS) – Từ đầu năm đến nay, tất cả các DMV trên tiểu bang California đều đông nghẹt người tới nộp đơn lấy bằng lái xe.

Có người xin hẹn trước và cũng có người ngẫu nhiên bước vào chấp nhận chờ đợi. Rocio Belle cho biết cô xin hẹn trước nhưng phải chờ hai tháng sau mới có cuộc gặp này. Đối với người nhập cư, chờ hai tháng không là gì so với việc họ phải chờ cả một đời cho một cơ hội có được bằng lái xe ở California. Rocio nói cô sống ở đây 14 năm và biết lái xe cả chục năm. Mỗi lần cho xe ra đường, cô rất lo vì không có bằng lái xe. Tấm bằng lái xe chính xác là bước ngoặc quan trọng mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn không chỉ cho cô mà còn chồng cô. Rocio tiết lộ chồng cô là một tài xế lái xe tải, thường chở hàng tới Los Angeles và San Francisco. Chồng cô lái xe tải cả chục năm nhưng chưa có bằng lái xe.

Thống kê cho thấy từ ngày 17 tháng Giêng tới ngày 23 tháng Giêng, hơn 74 ngàn người tới các DMV trên khắp tiểu bang nộp đơn lấy bằng lái xe. Trong số đó có 14 ngàn người được cấp bằng. Ở Los Angeles, mọi người tự rèn luyện tính kiên nhẫn trong khi chờ đợi tới lượt họ. Nếu hẹn trước có thể phải chờ trong 3 tháng. Nếu bước vào ngẫu nhiên, có thể phải chờ hơn nửa ngày. Ở Sacramento, người chờ đợi thường tỏ ra nhẫn nại và luôn tươi cười. Trở lại với Rocio, sau khi có bằng lái xe, việc đầu tiên cô làm là khoe hình trên Facebook! (Mai Đức)