11/08/2015 | 0

Người nhà nạn nhân vụ thảm sát ở Bình Phước dùng gậy đánh phóng viên

Người nhà nạn nhân vụ thảm sát ở Bình Phước dùng gậy đánh phóng viên

Người dân tập trung theo dõi công an điều tra vụ thảm sát tại Bình Phước.

Vào khoảng 6h sáng, trong lúc các phóng viên đứng chờ trên Quốc lộ 13, trước cổng công ty Quốc Anh (cũng là nhà ông Lê Văn Mỹ, nạn nhân trong vụ thảm sát) thì bị một người đàn ông khoảng chừng 35 tuổi, đi trên chiếc xe máy vác gậy đuổi theo đánh.

Thấy vậy, phóng viên liền giải thích là họ chỉ đến tác nghiệp, chờ công an áp giải hai nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đến hiện trường. Chẳng chờ nói hết câu, người đàn ông này liền cầm gậy nhào tới đánh tới tấp khiến các phóng viên phải chạy tán loạn.

Một lúc sau còn có nhiều người khác đến trước cổng hiện trường để xua đuổi các phóng viên, họ chửi bới và không ủng hộ các phóng viên tác nghiệp, ghi hình.

Theo những phóng viên đã từng đưa tin vụ thảm sát trước đó, người đàn ông đánh các phóng viên tên là Hưng, em ruột của bà Nguyễn Thị Ánh Nga (vợ của ông Lê Văn Mỹ, cả hai người đều chết trong vụ thảm sát).

Khi các phóng viên trình báo vụ việc cho công an sở tại, Thượng tá Nguyễn Huy Hải, Trưởng công an huyện Chơn Thành cho rằng, lỗi là do các phóng viên vì họ đã không chịu “phối hợp nhịp nhàng với công an xã, công an huyện”.

Ông Hải còn cho biết rằng, trước đó, trong tang lễ của nạn nhân có nhiều phóng viên sử dụng máy chụp hình, máy quay phim ghi hình trong lúc tang gia đang bối rối, phiền não khiến cho người nhà rất tức giận. Trong vụ thảm sát, rất nhiều tờ báo vì muốn thu hút độc giả nên đã phái phóng viên đi tìm hiểu những câu chuyện giật gân. Điều đó đã làm cho người nhà nạn nhân phản ứng thái quá với các phóng viên.

Một phóng viên bị đánh bầm tay.

Ngọc Quân / SBTN