20/06/2017 | 0

Người nhà bệnh nhân bắt bác sĩ quỳ xin lỗi

Người nhà bệnh nhân bắt bác sĩ quỳ xin lỗi

(Ảnh: Báo Hà Tĩnh 24h)

Cho rằng sự chẩn đoán sai của bác sĩ có thể làm con trai mình bị tật, một người cha đã đến bệnh viện hành hung, và bắt bác sĩ quỳ xuống xin lỗi.

Theo báo Thanh Niên, Trần Tuấn Anh, 25 tuổi, ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, đưa con trai 5 tuổi bị ngã vào phòng cấp cứu tại Bệnh Viện Thể Thao Việt Nam hôm 30 tháng 5.

Bệnh viện cho chụp hình tia X cánh tay bé trai, và bác sĩ Phạm Đình Vinh chẩn đoán bé bị chấn thương phần mềm, cho rằng chỉ cần chườm đá là khỏi. Tuy nhiên, 10 ngày sau, thấy thương tích của con không giảm, Tuấn Anh đưa con tới khám tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương.

Các bác sĩ ở đây kết luận bé trai bị rạn xương khuỷu tay phải, mẻ đầu khớp nối. Kết quả chẩn đoán này cũng dựa trên cùng tấm phim tia X chụp tại Bệnh Viện Thể Thao Việt Nam.

Cho rằng bác sĩ Vinh không làm tròn trách nhiệm khiến con trai mình có nguy cơ bị tật, nên vào trưa ngày 16 tháng 6, Tuấn Anh cùng một người bạn đi tới Bệnh Viện Thể Thao Việt Nam hành hung, và bắt bác sĩ Vinh phải quỳ xuống xin lỗi.

Được biết sau đó bác sĩ Vinh đã được đưa đến Bệnh Viện 19 Tháng 8 thuộc Bộ Công An trong tình trạng bị thương ở vùng mặt, gáy và thái dương.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, hôm 19 tháng 6 đã tạm giữ Tuấn Anh. Người bạn của Tuấn Anh hiện còn tại đào. Có tin nói rằng người này đã quay video vụ bắt bác sĩ quỳ gối.

Huy Lam / SBTN