03/10/2019 | 29

Người ngoại quốc sẽ rời khỏi Hà Nội vì ô nhiễm không khí

Người ngoại quốc sẽ rời khỏi Hà Nội vì ô nhiễm không khí

Ảnh: Zing

Tin Vietnam.- Trang Zing ngày 2 tháng 10 năm 2019 loan tin, nhiều người ngoại quốc đang làm việc tại Hà Nội cho biết họ sẽ rời khỏi thành phố này vì ô nhiễm.

Anh Jake Mallalieu, 28 tuổi, quốc tịch Anh quốc đang dạy tiếng Anh tại Hà Nội cho biết, năm nay là năm cuối cùng anh sống ở Hà Nội. Mallalieu chia sẽ, không khí Hà Nội năm 2018 đã rất tệ, có đợt anh và bạn gái đều bị đau ngực, ho, khạc đàm liên tục đến cả tháng, nhưng sau khi đi khỏi Hà Nội thì chỉ hơn 1 tuần sau Mallalieu đã khỏi. Vì vậy, Mallalieu quyết định sẽ không sống ở Hà Nội nữa.

Tượng tự như Mallalieu, anh Anlan Robinson, giáo viên dạy tiếng Anh cho biết, cách đây 4 tháng, Robinson chuyển đến Hà Nội, từ đó đến nay sức khoẻ của anh đã bị giảm đáng kể. Hàng ngày phải di chuyển ngoài đường để đi dạy trong không khí ô nhiễm khiến anh cảm thấy tức ngực, và anh không thể đi dạo, thăm phố Hà Nội vì ô nhiễm, nên Robinson sẽ rời khỏi Hà Nội sau khi kết thúc hợp đồng vào tháng 1 tới.

Cùng quan điểm như hai người trên, ông John, 55 tuổi, một huấn luyện viên thể thao cho trẻ em cho biết, do không khí ô nhiễm nên ông thường xuyên bị ho. John nói, ông sẽ không bao giờ nuôi con ở Hà Nội, và khuyên bạn bè mình không mang con nhỏ đến mảnh đất trên lâu hơn vài ngày.

Vừa mới chuyển đến Hà Nội, nhưng Rachael Elizabeth đã hối hận vì không khí nơi đây ô nhiễm khiến mũi cô bị đau, và cô thấy thật đáng sợ. Elizabeth cho biết, cô có mặt nạ cứng che khuôn mặt, và cô không thích điều này.

Hơn một tuần qua, mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội liên tục đứng đầu và thứ 3 thế giới, và cơ quan Bảo vệ môi trường thành phố thì không chấp nhận điều này, vì cho rằng kết quả không chính xác. (BBT)