14/07/2016 | 1

Người nghiện trên phố Harlem ngày càng tăng

Người nghiện trên phố Harlem ngày càng tăng

New York, New York. (CBS) – Mời quý vị theo chân phóng viên CBS News tới góc đường 123 và Lexington ở khu Harlem, New York.

Tại đây chắc chắn quý vị nhìn thấy những đám đông người ngồi trên băng đá hút cần sa, hoặc ma túy tổng hợp. Người họ lắc lư, đầu họ cúi gục, đôi khi họ múa may quay cuồng vì phê thuốc. Video được phóng viên CBS News thực hiện lúc 8 giờ rưỡi sáng nay, và người đàn ông trong video thú nhận ông vừa hút xong một cữ thuốc K2. Đây là một loại cần sa tổng hợp được bán đầy trên đường phố, tuy nhiên ông cho biết mới mua một gói K2 trong tiệm Bodega gần đó.

Theo các viên chức địa phương, K2 còn có tên Spice, đang trở thành một dịch bệnh, đặc biệt trong thế giới của người homeless. Nhiều người bị phê quá độ, cởi hết quần áo và chạy ra tràn ra đường. Cư dân địa phương cho biết có 4 người bị động kinh sau khi hút K2, khiến họ phải gọi 911 để cầu cứu. Họ cho biết phải chứng kiến nhiều cảnh tượng đáng sợ, và không dự đoán được của những người phê thuốc. Một gói K2 lậu chỉ có giá 1 Mỹ kim.

Tuần trước, các nhà điều tra của NYPD đột kích vào một số tiệm Bodega trong khu Harlem, tịch thu được 10 ngàn gói K2 lậu. Cảnh sát cho biết họ chỉ có thể cấm các tiệm bán K2, chứ không thể cấm người homeless hút K2. (Mai Đức)