06/08/2019 | 0

Người nghiện ma túy bị 3 công an ép cầm xe để có tiền hối lộ

Người nghiện ma túy bị 3 công an ép cầm xe để có tiền hối lộ

Ảnh: tin nóng mỗi ngày

Tin Vietnam.-  Báo Vietnamnet ngày 6 tháng 8 năm 2019 loan tin, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa hoàn thành cáo trạng truy tố 3 công an phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội về tội “nhận hối lộ”.

3 công an gồm, Nguyễn Thế Biết, 55 tuổi, Trần Văn Trọng, 39 tuổi, và Nguyễn Minh Tuấn 32 tuổi. Trước đó, vào ngày 23 tháng 7 năm 2014, Nguyễn Ngọc Diệp, và Triệu Tiến Cường đã tàng trữ 5 gói ma túy, bị công an phường Thanh Xuân Nam phát hiện đưa về trụ sở công an phường. Tại đây, ông Biết lúc này là phó trưởng công an phường, cùng Trọng và Tuấn yêu cầu hai người trên phải hối lộ số tiền 60 triệu đồng cho nhóm này để được cho về. Vì không có tiền, nên Diệp đã xin được đi cầm cố chiếc xe Dream để lấy tiền đưa cho công an, và được ông Biết đồng ý. Diệp đã mang chiếc xe cầm cố được 7 triệu đồng, và vét hết trong người được thêm 2 triệu để đưa cho Tuấn tổng cộng 9 triệu đồng. Sau khi đưa tiền xong, Cường và Diệp được nhóm công an cho lại 3 gói ma túy để mang về sử dụng, 2 gói còn lại được ông Biết mang đi tiêu hủy trong toilet.

Khi hai người nghiện đi về, ông Biết nói với Tuấn lấy 3 triệu đồng chia cho “anh em”, còn ông Biết và Tuấn mỗi người nhận 3 triệu đồng.

Đến khoảng 5 giờ 30 chiều cùng ngày, Diệp mang tiền đến tiệm cầm đồ chuộc xe, rồi tố cáo sự việc với công an huyện.

Vào ngày 27 tháng 8 năm 2014, ông Biết cùng đồng nghiệp đến nhà Diệp nói sẽ trả lại 9 triệu đồng, đồng thời cho thêm tiền để yêu cầu Diệp không tố cáo. Tuy nhiên, Diệp từ chối. Hôm sau, ông Biết lại hứa cho Diệp 100 triệu đồng để im lặng, nhưng Diệp vẫn quyết tâm tố cáo.

Dù bị tố cáo, nhưng ông Biết vẫn tiếp tục được làm công an cho đến tháng 11 năm 2018 mới nghỉ hưu.

An Nhiên