23/09/2014 | 2

Người Nga ồ ạt sang Việt Nam du lịch làm đám cưới

Người Nga ồ ạt sang Việt Nam du lịch làm đám cưới

Tin của báo Thanh Niên cho hay số lượng du khách Nga đến Việt Nam đang tăng vọt.

So với 5 năm trước, số lượng du khách Nga đến Việt Nam đã tăng gần 7 lần. Chỉ riêng trong 8 tháng đầu năm 2014, đã có hơn 240,000 du khách Nga đến Việt Nam, tăng 27% so với cùng giai đoạn của năm rồi. Báo Thanh Niên dẫn phúc trình của Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam cho biết, bộ này đã đề nghị giới chức thẩm quyền tăng thời gian miễn thị thực chiếu khán nhập cảnh dành cho du khách Nga lên 30 ngày. Nếu áp dụng biện pháp này, thì chắc chắn số du khách Nga đến Việt Nam sẽ còn tăng cao.

Một trong những địa điểm được người Nga ưa chuộng ở Việt Nam là thành phố Nha Trang. Trong vòng một năm trở lại đây, đã có ít nhất 30 cặp vợ chồng trẻ người Nga quyết định làm lễ cưới tại thành phố biển Nha Trang. Một số công ty du lịch Việt Nam còn cho biết, đã tổ chức nhiều lễ cưới cho du khách Nga trong sân chùa, cô dâu, chú rể mặc áo dài, khăn đóng.

Báo Thanh Niên cũng cho biết Việt Nam hiện thiếu trầm trọng hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Nga. Ước tính vào năm 2015, sẽ có đến 1,600 chuyến bay từ Nga đến phi trường Cam Ranh của Việt Nam, tăng gấp 24 lần so với năm 2011. Vẫn theo báo Thanh Niên, số du khách Nga đến Việt Nam chỉ chiếm 1% so với 30 triệu công dân Nga đi du lịch ngoại quốc hàng năm.

Theo giới chuyên viên du lịch, Việt Nam không nên dồn khách Nga đến thành phố Nha Trang, mà nên đa dạng hoá điểm đến. Cũng không nên chỉ chú ý đến người Nga, mà bỏ quên du khách châu Âu, châu Mỹ và châu Úc, kể cả thị trường Ấn Độ mới nổi trong thời gian gần đây. (S. Châu)