29/12/2017 | 2

Người New York xếp hàng ở Times Square dự lễ xóa bỏ điều xấu trong năm 2017

Người New York xếp hàng ở Times Square dự lễ xóa bỏ điều xấu trong năm 2017

New York, New York. (Reuters) – Bất chấp nhiệt độ lạnh lẽo trong ngày hôm qua 28/11, hàng trăm cư dân New York đứng xếp hàng tại quảng trường Times, kiên nhẫn chờ đợt tới lượt mình trong một sự kiện đặc biệt thường niên có tên “Good Riddance Day”.

Sự kiện thu hút không chỉ cư dân địa phương, mà thậm chí du khách ngoại quốc, hoặc những người tình cờ đi ngang cũng ghé vào tham gia. Tại sự kiện ngày, mọi người được phát một tờ giấy đặc biệt, trên đó có in logo “Good Riddance Day”. Họ viết vào tờ giấy những điều xấu và xui xẻo trong năm 2017, sau đó tiếp tục xếp hàng trước một khu vực có đặt những chiếc máy cắt giấy to tướng. Họ sẽ đưa tờ giấy cho người phụ trách. Người này thả tờ giấy vào trong máy cắt giấy, để giúp họ quên đi hết chuyện buồn trong năm cũ để chào đón năm mới.

Video của Reuters cho thấy có người không chỉ đưa vào thùng một tờ giấy, mà đưa cả một bịch giấy to, như muốn xóa hết những gì được viết trên giấy mà họ không hài lòng. Tumai Waters là một công nhân xây dựng, có nhà ở khu Manhattan Hạ, nói rằng anh chỉ muốn đơn giản tạm biệt năm cũ.

Ca sĩ đường phố Naked Cowboy cũng có mặt, anh viết một chữ lên tờ giấy và sau đó giơ cao cho mọi người xem. Thì ra điều mà anh muốn xóa bỏ trong năm 2017 là “quần dài.”

Trong khi đó Barbara Roche tâm sự trong năm 2017, bố mẹ cô được đưa vào phòng cấp cứu của bệnh viện liên tục, do đó cô không muốn có những chuyến thăm bệnh viện nữa.

Ban tổ chức “Good Riddance Day” cho biết đây là năm thứ 11 họ tổ chức sự kiện này. Hiện nay, “Good Riddance Day” trở thành một phần không thể thiếu trong các sự kiện đón Năm Mới hàng năm tại quảng trường Times. (Mai Đức)