27/09/2016 | 0

Người New York: Ông Trump không gây ấn tượng

Người New York: Ông Trump không gây ấn tượng

New York, New York. (Reuters) – Sáng nay sau khi thức dậy, người New York tiếp tục nói về cuộc tranh luận tối qua giữa ông Trump và bà Clinton.

Nhận xét đầu tiên của người New York là buổi trình diễn của ông Trump không gây ấn tượng mà chỉ gây thất vọng. Với chủ trương chống chính phủ đương nhiệm, ông Trump xuất hiện trên sân khấu ở tiểu bang nhà New York, cố gắng kêu gọi thay đổi về chính trị và tìm cách giành phiếu của hàng triệu cử tri Mỹ vẫn chưa quyết định. Nhưng đại diện cho đảng Cộng Hòa dường như không thể tận dụng cơ hội trước hàng chục triệu khán giả đang xem truyền hình, mà theo ước tính của truyền thông báo chí, con số đó có thể lên đến 100 triệu. Thay vì chứng tỏ là một tác nhân thay đổi, ông dành khá nhiều thời gian để chỉ trích đối thủ Clinton.

Trò chuyện với phóng viên Reuters, Janice Calamari cho biết cô có chút thất vọng về điều này. Cô nghĩ ông Trump không chuẩn bị tốt trong khi bà Clinton chuẩn bị rất tốt. Sau khi xem tranh luận xong, cô càng không biết phải bầu cho ai. Dorothea Kelly nói màn trình diễn của bà Clinton quá xuất sắc, chắc chắn cô bầu cho bà Clinton. Charlie Beusuttil nhận xét ông Trump chưa được chuẩn bị đầy đủ, thỉnh thoảng ông có vẻ sợ hãi. Nhiều cử tri nói họ chờ xem 2 cuộc tranh luận tiếp theo mới có thể quyết định được.

Cuộc tranh luận thứ nhì được ấn định vào tối Chủ Nhật 9 tháng 10. (Mai Đức)