25/09/2015 | 0

Người New York òa khóc khi thấy mặt Đức Giáo Hoàng Francis

Người New York òa khóc khi thấy mặt Đức Giáo Hoàng Francis

New York, New York. (Reuters) – Hàng ngàn người chen chúc dọc theo đường số 5 ở New York, hy vọng tận mắt nhìn thấy Đức Giáo Hoàng Francis.

Tối thứ Năm, đoàn xe của Đức Giáo Hoàng chầm chậm chạy trên con đường ở Manhattan, tới nhà thờ Saint Patrick để ông chủ trì buổi thánh lễ. Chiếc xe chạy giữa tiếng vỗ tay hoan hô của đám đông hơn 3 ngàn người. Xen lẫn trong đó là tiếng đàn organ và tiếng hát của dàn đồng ca. Trong khi Đức Giáo Hoàng làm lễ bên trong nhà thờ, hàng ngàn người kiên nhẫn chờ đợi ở bên ngoài để được nhìn thấy ông thêm một lần nữa. Nhiều người không kiềm được cảm xúc, bật khóc nức nở khi nhìn thấy ông bước lên các bậc thềm. Họ cho biết họ đến từ Ohio, đến từ Los Angeles, đến từ Florida, để có cơ hội nhìn thấy nhà lãnh đạo tinh thần của 1.2 tỷ người theo đạo Thiên Chúa.

Terri Thompson là cư dân California, cho biết bà đưa cả gia đình gần một chục người tới New York, để họ thầm cầu nguyện và xin ân phước của Đức Giáo Hoàng. Mẹ của Terri qua đời cách đây 12 năm, là một con chiên sùng đạo, nhà thờ Thiên Chúa có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời bà. Cả gia đình đến đây vì bà. Chỉ cần nhìn thấy hình ảnh Đức Giáo Hoàng đi dọc theo con đường, là Terri không thể cầm được nước mắt. Nhiều người thú nhận chỉ có 10 giây là không đủ, và họ ao ước được nhìn thấy Đức Giáo Hoàng lâu hơn. (Mai Đức)