Đang tải...
22/10/2018 | 3

Người ném giày vào quan chức tại buổi họp Thủ Thiêm bị phạt 750,000 đồng

Người ném giày vào quan chức tại buổi họp Thủ Thiêm bị phạt 750,000 đồng

Ảnh: FB Trương Châu Hữu Danh

Người phụ nữ đã gây chấn động dư luận trong và ngoài nước Việt Nam trong hai ngày qua với hành động ném giày vào quan chức TPHCM đã bị phạt hành chính 750,000 đồng (35 Mỹ kim).

Trong những dòng tin rụt rè đầu tiên của báo chí bị đảng cộng sản kiểm soát chặt chẽ trong nước, báo Thanh Niên hôm Thứ Hai 22/10 dẫn lời một viên chức công an ở quận 2, Sài Gòn xác nhận bà Nguyễn Thị Thùy Dương đã bị công an phường Bình Trưng Tây phạt hành chính số tiền vừa kể do hành vi gọi là “ném vật lạ vào người khác”. Viên chức công an này cũng nói thêm rằng, “bà Dương có ném nhưng không trúng ai”. Vẫn theo tờ Thanh Niên, bà Dương đã nộp phạt ngay sau đó.

Về chiếc giày cao gót màu trắng nay đã trở nên nổi tiếng, bà Dương cho biết công an tạm giữ cho tới Thứ Ba và bà sẽ được lấy về.

Bà Dương kể rằng, sau khi ném chiếc giày chân phải, bà đành tháo chiếc còn lại cầm tay và đi chân không về nhà.

Nhận định về việc các quan chức TPHCM gần đây liên tục xin lỗi về những sai phạm về đất đai ở Thủ Thiêm, bà Dương nói với BBC hôm Thứ Hai rằng, việc xin lỗi không giải quyết được gì. Bà nói: “Chẳng lẽ cướp ngân hàng xong thì tôi xin lỗi vì lỡ cướp ngân hàng rồi hứa sẽ kiểm điểm?”. Và bà nhấn mạnh rằng, “không có bất kỳ một sự đền bù nào có thể bù đắp cho những mất mát của nhân dân trong vụ này.”

Huy Lam / SBTN

Loading...