27/09/2016 | 0

Người Nam Hàn ủng hộ bà Clinton

Người Nam Hàn ủng hộ bà Clinton

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Theo Reuters, người Nam Hàn đến và đi tại một nhà ga ở Seoul, Nam Hàn, đứng nán lại xem cuộc tranh luận đầu tiên giữa ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Chương trình này được truyền hình trực tiếp vào 10 giờ sáng nay, tính theo giờ địa phương. Hầu hết những người được phóng viên Reuters phỏng vấn đều biểu thị sự ủng hộ với bà Clinton, hơn là với ông Trump, vì những vấn đề an ninh có liên quan tới biên giới Nam Hàn. Trong các cuộc vận động trước đó, bà Clinton nói rằng hành động đầu tiên sau khi bà đắc cử, là kêu gọi thế giới xem xét lại vấn đề vũ khí nguyên tử, mặc dù bản đánh giá về vấn đề này được hoàn tất trong năm 2010.

Ngược lại, ông Trump tuyên bố sẽ đảo ngược chính sách kéo dài nhiều thập niên của Hoa Kỳ, cho phép đồng minh Nhật Bản và Nam Hàn sở hữu vũ khí nguyên tử để ngăn chặn các cuộc tấn công của Bắc Hàn. Trong tháng 9, đất nước cộng sản này thực hiện vụ nổ thử bom nguyên tử lần thứ 5.

Theo Reuters, kết quả thăm dò trên toàn quốc trong tuần qua cho thấy khoảng cách giữa bà Clinton và ông Trump đang dần thu hẹp. Khảo sát mới nhất của Reuters và Ipsos cho thấy bà Clinton dẫn trước 4 điểm, với tỷ lệ ủng hộ là 41% trên 37%. (Mai Đức)