03/01/2017 | 0

Người Nam Hàn khó chịu với mỹ phẩm Trung Cộng

Người Nam Hàn khó chịu với mỹ phẩm Trung Cộng

Seoul, Nam Hàn.  – Các hãng mỹ phẩm Trung Cộng gần đây đã tìm cách xâm nhập vào thị trường Nam Hàn, nhưng lại không được người dân đón nhận, do bị cho rằng các sản phẩm Trung Cộng đang phá hoại thị trường mỹ phẩm địa phương. Trước đây, các công ty Trung Cộng thường xâm nhập thị trường bằng cách mua lại cổ phần của các hãng mỹ phẩm Nam Hàn.

Hiện tại, nhiều hãng mỹ phẩm Trung Cộng đã đổi chiến thuật, muốn tự mở chi nhánh sản xuất ngay tại Nam Hàn và mở cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, người dân Nam Hàn có vẻ như không hề muốn mua hàng hóa Trung Cộng, do tức giận trước các hành động trả đũa của Bắc Kinh nhắm vào các hãng mỹ phẩm Nam Hàn, để trừng phạt việc Seoul quyết định thiết lập Hệ thống phòng phủ hỏa tiễn THAAD Hoa Kỳ tại nước này.

Dư luận Nam Hàn nói rằng, Trung Cộng đang cản trở các sản phẩm Nam Hàn bằng đủ mọi lý do, còn Nam Hàn lại cho phép nhập cảng hàng hóa Trung Cộng một cách quá dễ dàng. Ngoài ra, người Nam Hàn vẫn còn nhiều thành kiến đối với sản phẩm Trung Cộng về phẩm chất và vệ sinh.

Do đó, các công ty Trung Cộng sẽ không dễ dàng gì để xâm nhập thị trường Nam Hàn. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, mục tiêu ngầm của các hãng mỹ phẩm Trung Cộng là tạo ra danh tiếng tại thị trường Nam Hàn, để từ đó bán ngược sản phẩm về đại lục, vốn là một thị trường rộng lớn và có lợi hơn rất nhiều.

Ví dụ, hãng mỹ phẩm New Life Group của Trung Cộng vừa cho biết hãng sẽ xây một nhà máy sản xuất lớn tại tỉnh Gyeoungsang của Nam Hàn, và sẽ xuất cảng sản phẩm với xuất xứ là Made in Korea. (Ngô Bảo)