19/11/2016 | 0

Người Nam Hàn biểu tình ủng hộ bà Park Geun-hye

Người Nam Hàn biểu tình ủng hộ bà Park Geun-hye

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Một cuộc biểu tình lớn ủng hộ Tổng thống Nam Hàn Park Geun-hye diễn ra tại trung tâm thủ đô Seoul trong ngày hôm nay.

Các nhóm bảo thủ – bao gồm câu lạc bộ người hâm mộ Tổng thống Park Geun-hye – tập trung trước nhà ga Seoul để phản đối việc từ chức của Tổng thống Park. Họ giương bảng hiệu biểu lộ tình yêu đối với bà Park, và phản đối việc buộc bà Park phải từ chức. Cảnh sát ước tính 11 ngàn người tham gia cuộc biểu tình, nhưng ban tổ chức cho biết có 60 ngàn người tập trung ở thủ đô. Video cho thấy có một xô xát nhỏ khi những người chống bà Park xuất hiện và trà trộn trong cuộc biểu tình, nhưng không có người bị thương nào được báo cáo. Chủ tịch câu lạc bộ Parksamo là ông Chung Kwang-yong.

Theo ông Chung, một tổng thống không nên từ chức vì phe đối lập muốn tổng thống từ chức, hoặc vì một thông tin sai lệch nào đó, hoặc vì những lời đồn đại không chính xác. Tất cả mọi việc nên được thực hiện theo hiến pháp và pháp luật. Ông Chung cho biết câu lạc bộ Parksamo có tổng cộng 75 ngàn thành viên, được thành lập ngày 30 tháng 3 năm 2004 để biểu thị tình yêu và sự ủng hộ đối với bà Park. Trong lúc này, bà Park đang bị dính vào một vụ bê bối có liên quan tới một người bạn gái, và sau đó bà Park chính thức xin lỗi trước toàn dân Nam Hàn.

Theo báo chí địa phương, người phụ nữ này tìm cách làm thân với bà Park chỉ để lợi dụng bà. (Mai Đức)