05/07/2018 | 13

Người Mỹ trên toàn quốc mừng Ngày Độc Lập 4 Tháng 7

Người Mỹ trên toàn quốc mừng Ngày Độc Lập 4 Tháng 7

Ảnh: Reuters

Theo tin Reuters cũng như tin từ các mạng truyền thông, đêm hôm qua 4 tháng 7, pháo bông thắp sáng cả bầu trời nước Mỹ, khi tất cả mọi thành phố ở tất cả mọi tiểu bang của Hoa Kỳ đều thực hiện chương trình bắn pháp bông mừng Ngày Độc Lập.

Năm nay, nước Mỹ mừng Ngày Độc Lập lần thứ 242. Ở Washington D.C., hàng hàng người tập trung ở National Mall để thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc, cũng như những màn bắn pháo bông lộng lẫy, giữa tình trạng an ninh luôn được thắt chặt.

Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania tổ chức một buổi lễ mừng quốc lễ 4 tháng 7 cho hàng trăm binh sĩ đang phục vụ trong quân đội và gia đình của họ. Sau đó, ông bà xuất hiện nơi ban công của Tòa Bạch Ốc để cùng chiêm ngưỡng bầu trời thủ đô rực sáng và lung linh với màu sắc của pháo bông.

Ở thành phố New York, chương trình bắn pháo bông được tổ chức trên dòng sông East River, vì từ địa điểm này, cư dân của ba khu vực lớn gồm Manhattan, Queens và Brooklyn có thể nhìn thấy từ sân trước nhà họ.

Ngày 4 tháng 7 là ngày quốc lễ của Hoa Kỳ, đánh dấu ngày Tuyên Ngôn Độc Lập 4 tháng 7 năm 1776 được Quốc Hội thông qua và được ký tên, tuyên bố kể từ nay Hoa Kỳ không còn chịu sự cai trị của Vương Quốc Anh.  (Mai Đức)