07/09/2015 | 0

Người Mỹ tận hưởng Lễ Lao động trên bãi biển

Người Mỹ tận hưởng Lễ Lao động trên bãi biển

Belmar, New Jersey. (CBS) – Vì chưa muốn chia tay mùa hè vội nên người Mỹ ở New Jersey rủ nhau ra các bãi biển, tận hưởng ngày lễ Lao Động, rơi vào thứ Hai đầu tiên của tháng 9.

Mới sáng sớm, Lori O’Hara đã có mặt tại bãi biển Belmar. Cô nói ngày Lao Động mà ra bãi biển chơi thì tuyệt vời, vì truyền thống vào ngày này là miễn phí đậu xe, miễn phí các dịch vụ công cộng. Đúng là quà tặng cuối mùa hè ở thành phố Belmar, không ai phải trả bất cứ một xu nào khi bước chân đến bãi biển. Suzanne Brand cho biết nghỉ lễ mà không ra biển chơi thì thật là uổng. Trẻ con lẫn người lớn đều biểu lộ niềm vui như nhau, dầm nước, nhảy nhót, vọc cát. Ai nấy thích thú vì được một ngày nghỉ lễ hoàn toàn miễn phí.

Glenn Brand nói nhà cậu gần bãi biển này nên cả nhà cùng rủ nhau ra đây phơi nắng. Cậu rất mong được trở lại trường để gặp bạn bè và thầy cô. Câu nói những ai không sống gần bãi biển sẽ không hiểu được sự háo hức của ngày tựu trường là như thế nào. Ngược lại Luke Zorn cho biết rất buồn khi mùa hè chấm dứt, vì trong những tháng qua, cậu làm được nhiều điều rất vui. Trẻ con nghịch ngợm đùa với sóng hoặc giỡn trong hố nước. Đối với dân kinh doanh hàng ăn, mùa hè chấm dứt nghĩa là mùa làm ăn khấm khá cũng kết thúc.

Tom Rogers cho biết công việc kinh doanh bắt đầu bận rộn từ tháng 7. Nhưng chắc chắn sau lễ Lao Động, tới lúc ông và các nhân viên sẽ có được thời gian rảnh rỗi hơn. (Mai Đức)