22/12/2014 | 0

Người Mỹ nhộn nhịp mua sắm vào ngày cận Giáng Sinh

Người Mỹ nhộn nhịp mua sắm vào ngày cận Giáng Sinh

New York, New York. (CBS) – Liên đoàn Bán lẻ Hoa Kỳ cho biết cứ 3 người lại có một người chờ đến ngày cuối cùng trước Giáng Sinh mới đi mua sắm, hy vọng tìm thấy nhiều món hàng có giá hời.

Quản lý Martine Edmond của tiệm bán lẻ F and F cho biết họ lên kế hoạch để có mùa mua sắm với giá rẻ nhất, trong những ngày cuối cùng trước Giáng Sinh. Họ tin rằng từ thứ Bảy tuần trước đến thứ Năm tuần này, khách hàng sẽ đi mua sắm bất kể giờ giấc trong khi đếm ngược tới Giáng Sinh. Theo nhận xét của ông Edmond, hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật được cho là lập kỷ lục mua sắm của năm. Lần đầu tiên thứ Bảy trước Giáng Sinh có doanh số còn cao hơn ngày Black Friday.

Ngày thứ Bảy trước Giáng Sinh được gọi là Super Saturday, luôn được xem là ngày mua sắm nhộn nhịp nhất của năm. Công ty Shoppertrak chuyên theo dõi hoạt động mua sắm trong các ngày lễ, cho biết doanh số Super Saturday vừa qua vượt kỷ lục, nhiều hơn Black Friday một tỷ Mỹ kim. Nhà phân tích bán lẻ Jordan Goodman nói ngày càng có nhiều người thích chờ đợi đến giây phút cuối cùng, lúc đó họ mua được nhiều món hàng giá hời và tiết kiệm được một số tiền.

Trong thời buổi hiện nay, suy nghĩ của họ là đúng đắn. Kết quả nghiên cứu cho thấy một phần ba người Mỹ đợi đến những ngày này mới đi mua sắm. (Mai Đức)