25/02/2016 | 0

Người mỹ ngày càng mập – ghế trên phi cơ ngày càng nhỏ

Người mỹ ngày càng mập – ghế trên phi cơ ngày càng nhỏ

New York, New York. (CBS) – Một nghịch lý hiện nay đang xảy ra đối với du khách, đó là người Mỹ ngày càng mập trong khi ghế trên phi cơ ngày càng hẹp.

Điều đó khiến việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên ít thoải mái. Thậm chí một số hành khách béo phì còn bị các trang xã hội chế giễu thân hình quá cỡ của họ trên mạng Internet. Hiện nay hãng Airbus đang xin bằng sáng chế cho khái niệm chỗ ngồi trên phi cơ, để có thể tính thêm tiền đối với người quá mập mà không bị kiện là phân biệt đối xử. Khái niệm mới về chỗ ngồi trên phi cơ có thể cho phép một dãy 3 ghế theo truyền thống, được chỉnh sửa chỉ còn 2 ghế dành cho hành khách muốn có thêm không gian. Khái niệm mới cũng bao gồm hành khách thừa cân. Hoặc một dãy 3 ghế theo truyền thống có thể được chỉnh sửa phù hợp với gia đình 4 người, trong đó có 2 trẻ nhỏ không choán nhiều chỗ. Tất nhiên khái niệm mới sẽ đi kèm với giá cả mới.

Charisse Jones là giám đốc điều hành đại lý du lịch, nhận xét mọi đổi mới chỉ nhằm vào túi tiền của hành khách. Theo ông, các hãng hàng không nên thận trọng vì người béo phì hoặc gia đình đông con không muốn bị phân biệt đối xử. Nhưng sự đổi mới cũng là điều cần thiết. Nếu tai nạn xảy ra và hành khách không thể rời chỗ trong thời gian nhanh nhất, tính mạng họ sẽ gặp nguy hiểm. (Mai Đức)