12/02/2016 | 1

Người Mỹ mua sắm nhiều trong những ngày cận Valentine

Người Mỹ mua sắm nhiều trong những ngày cận Valentine

New York, New York. (CBS) – Hàng chục triệu người Mỹ đang hoàn thiện kế hoạch tận hưởng ngày cuối tuần Valentine.

Thống kê cho biết những người ăn mừng Valentine sẽ chi tiêu trung bình 147 Mỹ kim trong ngày cuối tuần. Điều đó có nghĩa là người Mỹ sẽ chi tiêu tổng cộng 20 tỷ Mỹ kim. Theo truyền thống, đàn ông Mỹ thường mua hoa tươi để tặng một nửa đặc biệt của họ trong ngày Valentine. Giá trung bình một bó hoa hồng tươi là 40 Mỹ kim, những trong ngày lễ tình nhân, giá cả tất nhiên phải khác đi. Các chủ sạp hoa tươi cho biết đặc biệt là hồng nhung, giá cả mắc gấp 3, có khi gấp 5 ngày thường.

Theo đánh giá của một website tài chính, buổi tối mừng Valentine điển hình của một cặp tình nhân, gồm hoa hồng, sô-cô-la, rượu sâm-panh, một món nữ trang và một bữa ăn tối lãng mạn, có thể trị giá 512 Mỹ kim. Tony Case là giám đốc điều hành website Adweek, cho biết ngày Valentine là sự kiện mua sắm quan trọng thứ tư của người Mỹ, sau Giáng Sinh, ngày khai trường và ngày của Mẹ.

Tuy nhiên nam giới không thích ngày này vì cảm thấy họ bị bắt buộc mua quà và tặng quà. Phụ nữ cũng không thích ngày này vì họ ghét những món quà không đúng ý họ. Ông Tony Case nói tóm lại là không có ai vui thích trong ngày Valentine. Các nhà hàng ở New York cũng thẳng tay chặt chém. Trung bình một người trả 99 Mỹ kim cho bữa tối ngày thường, trong ngày Valentine, họ phải trả 175 Mỹ kim một người. (Mai Đức)