13/06/2016 | 1

Người Mỹ mặc niệm, tuần hành, thắp nến cho nạn nhân Orlando

Người Mỹ mặc niệm, tuần hành, thắp nến cho nạn nhân Orlando

New York, New York. (CBS) – Người dân Hoa Kỳ khắp nơi đã bày tỏ lòng thương tiếc các nạn nhân vụ thảm sát ở Orlando bằng cách tham dự một phút mặc niệm, mở các cuộc tuần hành để phản đối và thắp nến cầu nguyện.

Tối hôm qua, một đám đông người tụ họp trước Toà Bạch Ốc kêu gọi chấm dứt mọi thái độ bạo lực nhắm vào cộng đồng đồng tính và người dân tộc thiểu số. Mikel Rasheed, người Mỹ gốc Phi châu cho rằng mọi người cần phải đứng tên để tỏ thái độ và đó cách duy nhất để thay đổi thái độ đối với người đồng tính và người dân tộc thiểu số. Nhiều người tham dự buổi họp mặt này từng có người thân bị thiệt mạng trong các vụ thảm sát khác, chẳng hạn như bà Nicole Hockley có con trai Dylan bị giết trong vụ nổ súng tại Newtown, Connecticut, hoặc Ryan Reyes có bạn trai tên là Daniel bị giết tại San Bernardino.

Cả thành phố Orlando hầu như không ngủ trong đêm xảy ra vụ thảm sát trong khi toà nhà của chính phủ tắt hết đèn để tỏ lòng thương tiếc những người đã chết. Chỉ có một nơi là toà nhà Trung tâm Thương mại Thế giới được thắp sáng màu ngũ sắc cầu vòng để bày tỏ sự đoàn kết với cộng đồng đồng tính. (Song Châu)