29/03/2022 | 61

Người Mỹ không có bảo hiểm sẽ không thể nhận bộ xét nghiệm và liệu trình chữa trị COVID miễn phí

Người Mỹ không có bảo hiểm sẽ không thể nhận bộ xét nghiệm và liệu trình chữa trị COVID miễn phí

Những hậu quả đầu tiên của việc quỹ COVID-19 liên bang dần cạn kiệt đã bắt đầu xuất hiện trong những ngày gần đây. Theo đài NPR, người Mỹ không có bảo hiểm sẽ không còn được nhận xét nghiệm COVID miễn phí ở một số nơi. Đó là bởi vì chương trình hoàn tiền cho các phòng khám và bệnh viện cho việc xét nghiệm, cũng như chi phí điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 không có bảo hiểm đã ngừng vì không còn đủ tiền.

Một số phòng khám đã bắt đầu từ chối những người không có bảo hiểm đến xét nghiệm và không đủ khả năng chi trả. Bên cạnh đó, người không có bảo hiểm cũng sẽ không được chích vaccine miễn phí vào tuần tới.

Trong một đòn giáng vào nỗ lực phản ứng COVID-19, các chuyến hàng chứa thuốc điều trị bằng kháng thể đơn dòng do liên bang phân phối cho các tiểu bang cũng đã giảm 35% vào tuần trước. Bộ trưởng Y tế và Xã Hội Xavier Becerra khuyến cáo rằng đây chỉ là giai đoạn đầu.

Giới chức chính quyền Tổng thống Biden đã công bố một danh sách dài các hậu quả – ngắn hạn và dài hạn – khi họ đề nghị các nhà lập pháp phân bổ thêm 22.5 tỷ mỹ kim để cứu trợ đại dịch. Hiện tại, yêu cầu tài trợ đang bị đình trệ tại Quốc Hội. Điều đó khiến các bệnh viện và giới chuyên gia y tế công cộng lo ngại rằng Hoa Kỳ sẽ không thể đối phó nếu đại dịch tiếp tục phát triển.