Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng Thống Trump tuần hành ở San Jose

Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng Thống Trump tuần hành ở San Jose

Trong lúc những người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào tòa nhà quốc hội để ngăn chặn Quốc hội công nhận ông Joe Biden là người kế nhiệm, những người ủng hộ tại San Jose cũng đã tổ chức cuộc biểu tình của riêng họ.

Gần 80 người chủ yếu là người Mỹ gốc Việt tự gọi mình là “Phong trào Việt Nam ủng hộ tổng thống Trump” đã tổ chức một cuộc tuần hành xuất phát từ Trung tâm Thương mại Grand Century ở Little Saigon, San Jose.

Mang một nét tương đồng với các sự kiện đang diễn ra ở Washington, D.C., đã có một sự đụng độ giữa những người ủng hộ tổng thống Trump và những người phản đối, tuy nhiên cuộc biểu tình này không biến thành một cuộc bạo động.

Theo tờ San Jose Spotlight đưa tin, có một số người biểu tình mặc quân phục và mang theo cờ vàng. Nhiều người trong số những người tổ chức đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản. Khoảng nửa giờ sau khi cuộc biểu tình diễn ra, những người phản đối tổng thống Trump đã tràn vào trung tâm và bắt đầu tranh cãi với những người ủng hộ tổng thống, sau đó cảnh sát đã phải can thiệp để can gián đám đông.

Khi các cuộc tranh luận tiếp tục, các nhà tổ chức của Phong trào Người Việt bắt đầu diễn hành về phía trung tâm mua sắm, sau đó quay lại vòng quanh khu vực, sau đó những người ủng hộ tổng thống Trump và những người phản đối bắt đầu lao vào một trận đụng độ. Khi cuộc đụng độ giữa 2 phía ngày càng căng thẳng, thêm nhiều cảnh sát đã được điều động đến hiện trường. (BBT)