Người Mỹ gốc Việt biểu tình phản đối Trung Cộng ở Washington DC

Người Mỹ gốc Việt biểu tình phản đối Trung Cộng ở Washington DC

Ảnh: CĐNVQG LIÊN BANG Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn, 5 tháng 10, 2019 – Một cuộc biểu tình đã được tổ chức vào ngày 5/10/2019 trước toà Đại Sứ Trung Cộng và cộng sản Việt Nam tại Washington DC., do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ phụ trách, phối hợp với Hội Đồng Liên Kết Việt Nam Hải Ngoại và Quốc Nội, Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại, Tổng Hội Tù Nhân Chính Trị, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN.

Sau khi lên kế hoạch chương trình và được Sở Cảnh Sát Washington DC cấp giấy phép, chỉ trong 2 tuần lễ ngắn, BTC đã  cấp tốc xếp đặt các công việc tổ chức như gây quỹ tài chánh, ẩm thực, chuyên chở, âm thanh, cờ xí, biểu ngữ, phân công…

Vào ngày thứ sáu 4/10/2019 một ngày trước biểu tình, các ACE Hậu Duệ  cùng với thành viên trong BTC đã tới sớm trước và chuẩn bị những công tác giờ chót, lắp ráp 200 cây cờ Việt Nam và Hoa Kỳ cho đến gần 2 giờ sáng trong khí trời mùa thu se lạnh khoảng 50 độ F ngoài trời.

Khởi hành vào lúc 9 giờ 30 sáng ngày 5/10/2019, 2 xe bus từ khu Eden cùng với một số xe đến từ các tiểu bang khác, rất đông đồng bào đã có mặt sớm trước toà Đại Sứ Trung Cộng để trưng bày các biểu ngữ phản đối với hàng trăm lá cờ Hoa Kỳ và cờ vàng Việt Nam lớn nhỏ bay phất phới trong gió.

Đúng 11 giờ sáng, Lễ Chào Quốc Kỳ Hoa kỳ và Việt Nam, phút mặc niệm bắt đầu trang nghiêm trịnh trọng.  Hai xướng ngôn chương trình trẻ là Kts Nguyễn Đức Huy và cô Destiny Nguyễn.

Sau phần giới thiệu quan khách và các tổ chức, đoàn thể, cộng đồng hiện diện, Bs. Đỗ Văn Hội, đại diện ban tổ chức đã giới thiệu chương trình và giới thiệu Gs Phan Thông Hưng, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành CĐNVQG LBHK cũng là Trưởng BTC. Gs Hưng, thuộc thế hệ thứ hai, đã chào mừng quan khách, tuyên bố mục đích và ý nghĩa cuộc biểu tình. Sau đó, Bs. Võ Đình Hữu, đại diện Hội Đồng Liên Kết Việt Nam Hải Ngoại Quốc Nội, và Kts. Nguyễn Đức Huy, Chủ Tịch Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại đã tiếp lời với những lời lên án mạnh mẽ hành động gây hấn của Trung Cộng và thái độ hèn với giặc của tà quyền Cộng Nô.

Trong buổi biểu tình trước tòa đại sứ Trung Cộng, ghi nhận có sự hiện diện và phát biểu của Dr. Yang, tổ chức Hoa Kiều Citizen Initiatives For China và rất nhiều cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ đến từ các tiểu bang MA, NY, NJ, PA, DE, MD, VA, NC, SC, GA, FL, OH, IL, TN, AR, CA… Đặc biệt là có sự hiện diện của nữ Ca Nhạc Sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh không ngại sức khoẻ yếu trong tình trạng đi đứng khó khăn vì mới trải qua cơn giải phẩu 10 ngày trước đó, Chị  đã cùng tất cả đồng bào cất lên tiếng hát “Quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính, Đập phá tan mưu toan đầu hàng cái quân xâm lăng “.

Kế đến là bản Tuyên bố của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam từ trong nước do Hòa Thượng Thích Không Tánh tuyên đọc, được Ô. Nguyễn Hùng Lân, Chủ tịch CĐ NVQG Trung Virginia đọc bản tiếng Anh. Các đại diện Phật Giáo Hoà Hảo Hải Ngoại, Hội đồng các Dân tộc & Tôn giáo Việt Nam, Đảng Tân Đại Việt, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ cùng một số tổ chức và cộng đồng lần lượt phát biểu quyết tâm cùng đồng hành với đồng bào người Việt hải ngoại và quốc nội chống chính sách bành trướng Trung Cộng và thái độ hèn nhát của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam hèn với giặc, ác với dân.

Sau bản Tuyên Cáo của Ban Tổ Chức cùng những cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ, Sinh Viên vì Tây Tạng Tự Do – Duy Ngô Nhĩ cho Nhân Quyền – Tổ Chức Sáng Kiến Công Dân Trung Hoa – Viện Nghiên Cứu Gilgit Baltistan (đính kèm) là phần tuần hành trước tòa đại sứ Trung Cộng với những tiếng hô vang đả đảo nhà cầm quyền Bắc Kinh, với khí thế rất cao, tiếng hô vang đòi TC rút ra khỏi lãnh hải Việt Nam, tẩy chay hàng Trung Cộng, đả đảo Trung Cộng xâm lặng. Cuộc tuần hành kết thúc vào lúc 1 giờ trưa để di chuyển sang trước tòa đại sứ CS.

Sau bản Tuyên Cáo của Ban Tổ Chức cùng những cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ, Sinh Viên vì Tây Tạng Tự Do – Duy Ngô Nhĩ cho Nhân Quyền – Tổ Chức Sáng Kiến Công Dân Trung Hoa – Viện Nghiên Cứu Gilgit Baltistan (đính kèm) là phần tuần hành trước tòa đại sứ Trung Cộng với những tiếng hô vang đả đảo nhà cầm quyền Bắc Kinh, với khí thế rất cao, tiếng hô vang đòi TC rút ra khỏi lãnh hải Việt Nam, tẩy chay hàng Trung Cộng, đả đảo Trung Cộng xâm lặng. Cuộc tuần hành kết thúc vào lúc 1 giờ trưa để di chuyển sang trước tòa đại sứ CSh đã kết thúc khoảng 3:30 chiều cùng ngày. Hai xe bus đã đưa đồng bào tham dự về khu Eden trong tinh thần quyết tâm đấu tranh đòi tự do dân chủ cho Việt Nam và bảo vệ chủ quyền của đất nước trước nạn ngoại xâm. Đặc biệt trong cuộc biểu tình này, Ban Tổ Chức hầu hết là giới trẻ, thuộc hậu duệ VNCH.

Ban tổ chức ngỏ lời chân thành cảm ơn quý vị đã tham dự, yểm trợ tinh thần và hiện kim với mọi hình thức cho ngày Biểu Tình thành công trong tinh thần đoàn kết.

PV/LBHK

Liên lạc Ban Tổ Chức:

– Gs. Phan Thông Hưng: 616-929-9999. Email: hungphan444@gmail.com; –

– Kts. Nguyễn Đức Huy: HaudueVNCHhaingoai@gmail.com

– Ô. Nguyễn Hùng Lân:  804-205-2427.

Destiny Nguyễn