Người Mỹ gốc Việt bắt đầu khóa học tự vệ sau vụ nổ súng ở Atlanta

Người Mỹ gốc Việt bắt đầu khóa học tự vệ sau vụ nổ súng ở Atlanta

Hôm 16/3/2021, một tay súng đã nổ súng vào 3 spa ở khu vực Atlanta, khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 phụ nữ Hoa Kỳ gốc Á. Sau khi sự việc đau lòng này xảy ra, ông Tâm Nguyễn đã giúp các thành viên trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt Nam California bắt đầu các khóa học tự vệ và khẳng định bản thân trước nạn kỳ thị chủng tộc, giúp xây dựng thương hiệu từ thiện của  ông thành một phong trào công bằng xã hội.

Một lớp học tự vệ do ông tổ chức diễn ra hôm thứ hai (12/4). Các vụ nổ súng xảy ra khi tội ác kỳ thị nhắm vào người Mỹ gốc Á gia tăng, vì những lời lẽ kỳ thị chủng tộc cho rằng họ có liên quan đến sự lây lan toàn cầu của coronavirus. Trước đó, chính đại dịch cũng đã thúc đẩy ông Tâm Nguyễn thành lập “Nailing It for America”, làm việc với các đối tác như Orange County United Way để quyên góp, phân phối thiết bị bảo vệ cá nhân trị giá 30 triệu Mỹ kim cho nhân viên y tế và các suất ăn cho những người cao niên bị cô lập.

Sau vụ nổ súng ở Atlanta, ông Tâm Nguyễn đã mời ông Steve Jones, Thị trưởng Garden Grove đến trường Advance Beauty College để đưa ra một tuyên bố báo chí. Thị trưởng Jones cho biết đã yêu cầu cảnh sát tăng cường tuần tra ở những khu vực có người Mỹ gốc Á cao niên thường xuyên lui tới. Tại Advance Beauty College, các võ sư dạy khoảng 50 sinh viên và một số người khác khoảng hai tuần một lần.