05/11/2015 | 1

Người Mỹ gốc Latino kêu gọi NBC không mời D. Trump tham gia chương trình

Người Mỹ gốc Latino kêu gọi NBC không mời D. Trump tham gia chương trình

New York, New York. (Reuters) – Một nhóm người Mỹ gốc Hispanic kêu gọi đài truyền hình NBC và chương trình Saturday Night Live không mời ứng cử viên Donald Trump tham gia chương trình tọa đàm cuối tuần này.

Lý do là vì ông Trump đưa ra những ý kiến không tốt về người nhập cư lậu Mexico. Juan Escalante là giám đốc Americas Voice, một tổ chức ủng hộ và thúc đẩy cải cách nhập cư, cho biết khi ông Trump nói sẽ trục xuất hàng chục triệu người, đó không phải là câu nói đùa mà là mối đe dọa thực sự. Người đại diện chương trình Saturday Night Live từ chối bình luận về những câu nói gây tranh cãi của ông Trump. Phát ngôn viên của chiến dịch vận động cho ông Trump cũng không trả lời câu hỏi. Các ứng cử viên Cộng Hòa tiếp tục xuất hiện trong chương trình tọa đàm đêm khuya, đóng vai khách mời của Saturday Night Live.

Ông trùm địa ốc kiêm ngôi sao truyền hình thực tế làm nhiều người giận dữ, khi mô tả người nhập cư lậu Mexico là bọn buôn lậu ma túy và hiếp dâm. Trong khi chủ đề chính của ông Trump là chiến đấu chống lại tình trạng nhập cư lậu, ông cũng cho rằng nhiều nhân viên của ông là người Hispanis và họ rất yêu quý ông. Thống kê cho thấy có 53 triệu người Hispanic sống trên nước Mỹ là, chiếm 17% dân số Hoa Kỳ, chiếm 10% lá phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống 2012.

Nhóm Americas Voice nói NBC cắt chương trình Apprentice rồi, họ nên chấm dứt mọi quan hệ với ông Trump. (Mai Đức)