08/11/2020 | 1

Người Mỹ gốc Cuba ở Miami vẫn trung thành với Tổng Thống Trump

Người Mỹ gốc Cuba ở Miami vẫn trung thành với Tổng Thống Trump

Ảnh: Reuters

Chỉ một lúc sau khi truyền thông loan tin rằng ứng cử viên Joe Biden đắc cử tổng thống, các nhóm người Mỹ gốc Cuba ở Miami đã xuống đường vẫy các biểu ngữ Trump-Pence và cờ Mỹ, trong khi lặp lại những tuyên bố vô căn cứ của tổng thống Trump về việc gian lận bầu cử.

Cô Veronica Jean-Louis, người ủng hộ tổng thống Trump nói rằng cô phải ngăn chặn hành vi gian lận và không thể cho phép Hoa Kỳ biến thành một quốc gia xã hội chủ nghĩa, cộng sản. Việc giành được 20 phiếu bầu của Đại cử tri đoàn ở tiểu bang Pennsylvania đã mang lại cho cựu phó tổng thống Joe Biden hơn 270 phiếu mà ông cần để bảo đảm chức tổng thống.

Tổng thống Trump đã nhiều lần tuyên bố ông Biden gian lận bầu cử mà không cung cấp bằng chứng. Các viên chức bầu cử trên toàn quốc nói rằng không có bằng chứng về việc gian lận đáng kể. Ông James Martin, người ủng hộ tổng thống Trump nói rằng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, họ cần phải kiểm lại và cần phải đấu tranh với nó ở tòa án.

Ông Biden cho biết ưu tiên hàng đầu của ông sẽ là phát triển một kế hoạch ngăn chặn và phục hồi sau đại dịch, hứa hẹn cải thiện khả năng tiếp cận với xét nghiệm; và không giống như tổng thống Trump, ông Biden sẽ chú ý đến lời khuyên của các nhà khoa học và viên chức y tế công cộng hàng đầu. (BBT)