Người Mỹ gốc Á được thăng cấp Trung Sĩ trong lực lượng cảnh sát Stamford

Người Mỹ gốc Á được thăng cấp Trung Sĩ trong lực lượng cảnh sát Stamford

From left, Public Safety Director Ted Jankowski, Mayor David Martin and new sergeant Christopher Felman-Merced, police Chief Tim Shaw, new sergeant Michael Nguyen and assistant chief Tom Wuennemann at a promotion ceremony at Stamford police headquarters Dec. 14, 2020.

Tin từ Stamford – Tại một buổi lễ ở trụ sở cảnh sát Stamford, hai cảnh sát tuần tra gồm ông Michael Nguyễn và anh Christopher Felman-Merce, đã được thăng cấp trung sĩ.

Ông Michael Nguyễn, 41 tuổi, là cảnh sát người Mỹ gốc Á đầu tiên được phong quân hàm trung sĩ trong lịch sử 126 năm của sở cảnh sát Stamford. Là thành viên 15 năm của sở cảnh sát Stamford, ông Michael Nguyễn đã phục vụ trong đội phá bom trong 7 năm qua. Trước sự kiện này, ông cho biết, đây là một vinh dự và cũng là một đặc ân khi ông được chọn và trở thành giám sát viên người châu Á đầu tiên tại sở cảnh sát.

Newly minted Sergeant Michael Nguyen has his gold chevrons pinned to his collar by his son Michael Jr., 9, and daughter Kyla, 7, at a promotion ceremony held at Stamford police headquarters on Dec. 14, 2020.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, ông Michael Nguyễn  lớn lên ở Stamford, học tại các trường công lập ở Stamford và tốt nghiệp trường trung học Westhill. Ông đã dạy học tại trường tiểu học Roxbury trong 4 năm trước khi thi để trở thành cảnh sát thành phố.

Trong một buổi lễ hôm thứ hai (14/12), ông cho biết, ông có duyên trở thành cảnh sát. Mẹ ông là giáo viên ở Việt Nam, còn cha là cảnh sát ở Việt Nam, ông đã nghe những câu chuyện về những gì họ đã trải qua và đến Hoa Kỳ tỵ nạn. Do vậy, khi chỉ mới lên 9 tuổi, ông đã mong muốn được trở thành cảnh sát.

Anh Felman-Merced, 32 tuổi, quê ở Beacon, New York, người cùng được thăng cấp cùng ông Michael Nguyễn, đã làm việc tại sở cảnh sát này được 8 năm.