Người Mỹ gốc Á đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực trên cơ sở giới tính

Người Mỹ gốc Á đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực trên cơ sở giới tính

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm ngoái, người Mỹ gốc Á có cùng mối lo với quốc gia về tác động đối với sức khỏe thể chất của họ. Nhưng họ cũng mang gánh nặng về sức khỏe tâm thần, vì họ bị đổ lỗi cho COVID-19 và chứng kiến một đợt gia tăng tội ác kỳ thị và những lời lẽ thù hận liên quan đến đại dịch. Người Mỹ gốc Á bị quấy rối, hành hung và sát hại. Ngay cả khi Hoa Kỳ tái mở cửa, sự căm thù đối với người châu Á vẫn là một phần của sự bình thường mới.

Vụ nổ súng ở quán spa Atlanta vào tháng 3 là một sự việc nổi tiếng làm sáng tỏ một cuộc đấu tranh khác mà người Mỹ gốc Á đang phải đối mặt một cách vô hình: bạo lực trên cơ sở giới tính.

Vào ngày 19 tháng 5 lúc 6 giờ chiều, bà Ada Tseng, phụ tá biên tập thuộc nhóm đa dụng của L.A. Times, và phóng viên Agnes Constante sẽ trò chuyện với các chuyên gia sức khỏe tâm thần và các nhà tổ chức cộng đồng về tình trạng bạo lực trên cơ sở giới tính đối với người Mỹ gốc Á.

Hội thảo trên internet này do USC Annenberg Center for Health Journalism, Viet Rainbow của Quận Cam và Cambodian Family đồng tổ chức. Đây là phần tiếp theo của diễn đàn ảo và loạt bài “Cải thiện khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe cho người Cambodia và người Việt Nam” của TimesOC, được hỗ trợ bởi USC Annenberg Centre for Health Journalism 2020 California Fellowship.