14/12/2015 | 0

Người Mỹ đặt vòng hoa Giáng Sinh truyền thống tại Nghĩa trang Quốc gia

Người Mỹ đặt vòng hoa Giáng Sinh truyền thống tại Nghĩa trang Quốc gia

Arlington, Virginia. (Reuters) – Các tình nguyện viên đặt vòng hoa Giáng Sinh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, tôn vinh những người đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Hoạt động này trở thành một truyền thống hàng năm trong mùa nghỉ lễ. Trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, tổ chức Wreaths Across America thực hiện nghi lễ truyền thống này tại nghĩa trang của cựu chiến binh trên toàn quốc, gồm Nghĩa trang Quốc gia Arlington và Nghĩa trang Quốc gia Marietta ở Georgia. Theo website của Wreaths Across America, truyền thống này bắt đầu từ năm 1992, khi Morrill và Karen Worcester là chủ nhân Worcester Wreath Company, quyết định mang các vòng hoa dư thừa tới Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

Website cho biết hiện nay truyền thống lan rộng khắp đất nước, giờ đây các vòng ho được tình nguyện viên mang tới đặt tại các nghĩa trang cựu chiến binh ở tất cả 50 tiểu bang. Video cho thấy hàng ngàn tình nguyện viên ở mọi lứa tuổi, được phân phát các vòng hoa và họ trang trọng đặt vòng hoa trước mỗi ngôi mộ đang yên nghỉ. Mỗi vòng hoa gởi đi một thông điệp, không chỉ biểu lộ lòng tôn kính mà còn khẳng định những người nằm xuống không bao giờ bị quên lãng. Website cho biết họ chỉ có 5,000 vòng hoa cho 19,000 ngôi mộ ở Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

Tổ chức này kêu gọi từ nay đến Giáng Sinh, mỗi người khi đến thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington, nhớ cầm theo một vòng hoa. (Mai Đức)